10 tỉ đồng cho cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế 2009

Văn hóa

10 tỉ đồng cho cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế 2009

Cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2009 sẽ diễn ra trong 2 ngày 27&28/3 với chủ đề “Âm vang sông Hàn”. Có tất cả 5 đội tham gia cuộc thi (nhiều hơn năm ngoái 1 đội) gồm: Trung Quốc, Philippines, Australia, Tây Ban Nha và chủ nhà Việt Nam.

Sáng nay (7/1), UBND TP Đà Nẵng, BTC cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFC) 2009 phối hợp cùng Công ty CP Nghệ thuật Việt đã tổ chức họp báo và Lễ ký kết các hợp đồng tài trợ cho cuộc thi.

Hình ảnh cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm 2008. (Ảnh: Báo Đà Nẵng)

Tại buổi họp báo, ông Trần Văn Minh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho biết: Từ thành công của DIFC 2008 và được sự cho phép của Thủ tướng, DIFC 2009 có nhiều chương trình văn hoá nghệ thuật đa dạng và phong phú hơn cả về số lượng và chất lượng như: Chương trình biểu diễn ca múa nhạc của đoàn Nghệ thuật Ấn Độ, Lễ hội ẩm thực...

Toàn bộ chi phí hoạt động của cuộc thi đều từ nguồn tài trợ của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Tính đến sáng nay, BTC DIFC 2009 đã nhận được sự tài trợ của 16 doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn TP và cả nước với tổng số tiền gần 9,2 tỉ đồng. Riêng trong Lễ ký kết hợp đồng tài trợ cho DIFC 2009, BTC đã nhận được 1,03 tỉ đồng tài trợ.

Chương trình vận động tài trợ được tiến hành đến hết ngày 25/3.

Nhân dịp diễn ra cuộc thi, cùng với chính sách giảm giá các dịch vụ du lịch, ngành du lịch Đà Nẵng đã chính thức đưa một số sản phẩm du lịch mới vào hoạt động phục vụ du khách, đó là dịch vụ cáp treo Bà Nà từ Suối Mơ lên Vọng Nguyệt, hoạt động của danh thắng Ngũ Hành Sơn về đêm…

Theo Bửu Lân (VTC)

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM