Nhà nghèo nhưng… sợ tiền!

VT
VT
Thứ Năm, ngày 24/11/2016 - 04:30

(PL)- Nhà nghèo là do thiếu tiền nên thường khi có ai cho vay là mừng nhưng ở Khánh Hòa thì hổng phải vậy.

Ở đây có hơn 3.000 hộ nghèo đang ở nhà xập xệ, chưa có nhà ở nhưng Ngân hàng Chính sách xã hội cho mỗi hộ nghèo vay 25 triệu đồng để xây nhà, lãi suất chỉ 3%/năm nhưng chẳng ai ham.


Theo thống kê, trong hai năm tỉnh này chỉ mới cho được… 30 hộ vay tiền, còn gần ngàn hồ sơ đã được duyệt, chẳng ai quan tâm. Các hộ dân lý giải: Với 25 triệu đồng thì làm sao đủ xây được căn nhà, muốn xây phải thêm vào hàng chục triệu đồng trong khi họ chẳng có tiền tích cóp, lại phải trả lãi hằng năm… nên không vay! Chủ trương tốt nhưng không đến được với dân, uổng!

VT

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Thế khó của thầy Park và tuyển thủ Việt Nam

Thứ Bảy, ngày 18/9/2021

(PLO)- Những ca chấn thương ập đến liên miên đã khiến HLV Park Hang-seo vô cùng lo lắng cho chiến dịch vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á. Đáng nói là chấn thương của nhiều tuyển thủ Việt Nam không phải tình huống bất ngờ và người trong cuộc hoàn toàn có thể cảnh giác hoặc giữ gìn cho nhau.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục