Yêu cầu xử lý PV miệt thị hoa hậu H’Hen Niê

Thời sự

Yêu cầu xử lý PV miệt thị hoa hậu H’Hen Niê

(PL)- Ngày 8-1, Cục Báo chí (Bộ TT&TT) xác nhận với Pháp Luật TP.HCM rằng đơn vị này vừa có công văn đề nghị tổng biên tập báo Lao Động chỉ đạo PV Đào Tuấn giải trình việc đăng nội dung thông tin miệt thị, xúc phạm đối với tân hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017.

Cụ thể, Công văn số 26/CBC-BCTƯ của Cục Báo chí đề nghị tổng biên tập báo Lao Động chỉ đạo PV Đào Tuấn giải trình; căn cứ quy định pháp luật, quy chế của báo xử lý theo quy định và báo cáo kết quả xử lý trước ngày 12-1.

Trước đó, sau khi cô gái người Ê Đê - H’Hen Niê đăng quang hoa hậu tại chung kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 ngày 6-1, PV Đào Tuấn của báo Lao Động đã đăng trên Facebook cá nhân được cho là có nội dung miệt thị, xúc phạm danh dự đối với tân hoa hậu, gây bức xúc trong dư luận xã hội cũng như trong đội ngũ những người làm báo.

Cũng theo Cục Báo chí, trước thông tin này, bộ trưởng TT&TT yêu cầu Cục Báo chí phối hợp với Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, Hội Nhà báo Việt Nam, báo Lao Động và các cơ quan liên quan xem xét, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với hành vi nêu trên; báo cáo Bộ TT&TT, Ban Tuyên giáo Trung ương kết quả xử lý.

VIỆT LINH

BÌNH LUẬN

Mai Lan

Phải xử thật nghiêm những người phân biệt sắc đẹp qua mầu da. BTC một số cuộc thi HHTG đã từng đánh trượt những thí sinh quan niệm sắc đẹp phải có "mầu da trắng sứ". Dìm hàng châu Phi quá, chẳng nhẽ người ta không thể thi sắc đẹp.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM