Yêu cầu kiểm tra toàn diện các đơn vị đăng kiểm

Thời sự
Thủ tướng Chính phủ vừa có chỉ thị về các giải pháp cấp bách để nâng cao chất lượng và chống tiêu cực trong công tác đăng kiểm phương tiện giao thông vận tải (GTVT).
Theo đó, để kịp thời chấn chỉnh các thiếu sótnâng cao chất lượng công tác đăng kiểm phương tiện GTVT, Thủ tướng Chính phủ chỉ thị Bộ GTVT kiểm tra toàn diện các đơn vị đăng kiểm phương tiện GTVT trong cả nước, chấn chỉnh những hạn chế cả về trang thiết bị, tổ chức thực hiện, trình độ, chuyên môn, nghiệp vụ. Đặc biệt cần có biện pháp hiệu quả để kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các sai phạm của trung tâm đăng kiểm, đăng kiểm viên và nhân viên nghiệp vụ đăng kiểm. Đồng thời kiên quyết đình chỉ hoạt động của các trung tâm đăng kiểm không đáp ứng đủ các tiêu chuẩn về cơ sở vật chất, trang thiết bị, nguồn nhân lực hoặc có vi phạm nghiêm trọng trong công tác chuyên môn, nghiệp vụ.

“Bên cạnh đó, công khai đường dây nóng để tiếp nhận và xử lý phản ánh tiêu cực của các trung tâm đăng kiểm. Thông báo công khai tên các trung tâm đăng kiểm đã vi phạm quy định về đăng kiểm phương tiện GTVT” - chỉ thị nêu rõ.

TLL

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM