Yêu cầu Đài Loan chấm dứt hành động phi pháp trên đảo Ba Bình

V.THỊNH
V.THỊNH
Thứ Ba, ngày 25/8/2015 - 06:38

(PL)- Ngày 24-8, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình nhấn mạnh như trên.

Ông Lê Hải Bình khẳng định Việt Nam có đầy đủ căn cứ pháp lý và chứng cứ lịch sử để khẳng định chủ quyền không tranh cãi của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Mọi hoạt động của nước ngoài ở khu vực này mà không được sự đồng ý của Việt Nam đều là bất hợp pháp và vô giá trị.

“Việt Nam kiên quyết phản đối việc Đài Loan xây dựng hải đăng phi pháp ở đảo Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam. Đây là hành động xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa, gây căng thẳng và làm phức tạp tình hìnhbiển Đông. Việt Nam yêu cầu phía Đài Loan chấm dứt ngay hoạt động sai trái đó và không tái diễn các hành động tương tự” - ông Bình nói.

Ngày 17-8, hãng thông tấn trung ương Đài Loan (Trung Quốc) đưa tin Cục Hàng hải và Hải cảng của hòn đảo này đang xây dựng một ngọn hải đăng trên đảo Ba Bình, dự kiến sẽ hoàn tất vào cuối tháng 9.

V.THỊNH

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục