Yêu cầu bí thư huyện Tây Giang lấp miệng hầm

LÊ PHI
LÊ PHI
Thứ Ba, ngày 26/4/2016 - 13:43

(PLO)- Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Quảng Nam yêu cầu ông Liếc nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm trong việc thực hiện các nghĩa vụ của người sử dụng đất, trách nhiệm của người đảng viên; thực hiện việc kê khai, đăng ký đất đai đối với diện tích đất đang sử dụng theo quy định của pháp luật. 

Ngày 25-4, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Quảng Nam cho hay ngay sau khi báo chí có thông tin phản ánh việc ông Bh’riu Liếc (Bí thư Huyện uỷ Tây Giang) đào hầm xuyên núi để làm hầm rượu, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ đã chỉ đạo Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ phối hợp với các ngành chức năng liên quan thành lập đoàn kiểm tra, tiến hành kiểm tra xác minh vụ việc.

Theo đó, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Quảng Nam kết luận ông Liếc có đào một đường hầm xuyên núi phía sau nhà của đình mình thời gian từ cuối năm 2009 đến năm 2014. Hầm đã được đào thông, chiều dài 49 m, chiều cao trung bình 1,75 m, chiều ngang trung bình 1,3 m; hầm có hai miệng, miệng hầm thứ nhất hướng ra đường giao thông, miệng hầm thứ hai hướng vào phía bếp của gia đình ông Liếc…

Đến thời điểm thẩm tra, xác minh, việc đào hầm của ông Bh’riu Liếc (Bí thư Huyện uỷ Tây Giang) mới tác động vào đất, chưa sử dụng vật liệu xây dựng, vì vậy chưa đủ cơ sở khẳng định đường hầm của ông Liếc đã đào là công trình xây dựng nên không thuộc danh mục công trình xây dựng phải xin giấy phép theo quy định của Luật Xây dựng 2014.


Ông Liếc trao đổi với Pháp Luật TP.HCM. Ảnh: HUY TRƯỜNG

“Không có cơ sở khẳng định ông Liếc lợi dụng việc đào hầm để khai thác vàng. Tuy nhiên, ông Liếc có thiếu sót, khuyết điểm là gia đình ông Liếc nhận chuyển nhượng đất, sử dụng đất từ năm 2005 đến nay và đào hầm trong phạm vi đất chuyển nhượng chưa thực hiện kê khai, đăng ký đất đai theo quy định. Với trách nhiệm đảng viên, cán bộ chủ chốt của địa phương, việc đào hầm của ông Liếc đã tạo dư luận, làm ảnh hưởng đến uy tín cá nhân của ông Liếc” - Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Quảng Nam kết luận.

Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Quảng Nam yêu cầu ông Liếc nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm trong việc thực hiện các nghĩa vụ của người sử dụng đất, trách nhiệm của người đảng viên; thực hiện việc kê khai, đăng ký đất đai đối với diện tích đất đang sử dụng theo quy định của pháp luật. Để đảm bảo an toàn, tránh nguy cơ sụt lún và những tình huống bất trắc có thể xảy ra, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Quảng Nam đề nghị ông Liếc lấp bịt hai miệng hầm đã đào.


Đường hầm được tấp bạt sẽ bị lấp. Ảnh: HUY TRƯỜNG

“Ban Thường vụ Huyện uỷ, UBND huyện Tây Giang và các cơ quan chuyên môn của huyện nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, tăng cường thực hiện công tác quản lý nhà nước về đất đai” -Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Quảng Nam yêu cầu. 

Như Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin, trong thời gian qua ông Bh’riu Liếc (Bí thư Huyện uỷ Tây Giang) đã đào một đường hầm dài trong khu vực đất gia đình mình. Theo lý giải của ông Liếc với báo Pháp Luật TP.HCM thì ông đào để cất rượu tuy nhiên các ý kiến khác lại đồn rằng ông tính khai thác vàng. Ông Liếc đã phản bác các thông tin này.

LÊ PHI

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục