Y án tử hình phi công trẻ giết người tình đốt xác phi tang

Thời sự

Y án tử hình phi công trẻ giết người tình đốt xác phi tang

(PLO) - Ngày 27-7, Toà Phúc thẩm TAND tối cao tại TPHCM đã bác kháng cao, y án tử hình bị cáo Lê Trung Hiếu về hai tội giết người và cướp tài sản.

Bản tin liên quan

HĐXX nhận định không có tình tiết giảm nhẹ nào để xem xét giảm án cho bị cáo có hành vi mất nhân tính này.

Theo hồ sơ, từ năm 2012, Hiếu chung sống như người tình với chị H., lớn hơn mình 14 tuổi, tại phường An Phú Đông quận 12. Qua thời gian, chị H. thấy Hiếu không có tình cảm thật sự với mình mà chỉ lợi dụng tiền bạc nên có lời xúc phạm và đòi chia tay. Từ đó, Hiếu nảy sinh ý định giết người tình.


 Bị cáo Hiếu tại tòa

Chiều 31-1-2013, Hiếu hòa một viên thuốc diệt chuột vào chung với thuốc điều trị bệnh tiêu hóa rồi đưa cho chị H. uống. Sau khi chị H. uống thuốc xong thì có bạn đến chơi, thấy chị nằm trên võng có vẻ mệt mỏi, nói chuyện không minh mẫn nên người bạn này hỏi Hiếu, Hiếu trả lời do chị H. uống rượu và nói người bạn này đi về để chị H. nghỉ. Sau đó Hiếu cũng khóa cửa nhà bỏ về nhà bố mẹ đẻ ở quận Gò Vấp.

Sáng hôm sau Hiếu quay lại thấy chị H vẫn nằm trên võng, miệng trào bọt, dưới sàn nhà có dịch ói nên lau dọn thật sạch sàn nhà. Biết chị H. đã chết, Hiếu tháo toàn bộ nữ trang chị H. đeo trên người rồi lấy xe máy của chị H. để đón người yêu cũ đi chơi.

Đến tối cùng ngày, Hiếu về nhà, cột người chị H. lại rồi bỏ vào bao bố và túi nilon. Sau đó, Hiếu chở thi thể đến khu đất trống thuộc đường Hòa Phú, TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) đổ xăng lên, châm lửa đốt.

Để đánh lạc hướng cơ quan điều tra, Hiếu mang xe máy của chị H. gửi ở bến xe miền Đông rồi bỏ phiếu giữ xe và chìa khóa vào thùng rác. Sau đó Hiếu mua nhiều sim điện thoại rác tự nhắn vào số điện thoại của mình để chửi mắng rồi lại cho các con của chị H. xem các tin nhắn này.

Đến ngày 4-2-2013, con gái chị H. đọc báo thấy tin một xác nạn nhân nữ bị chết cháy nên đến Công an trình báo. Qua phân tích ADN cho thấy tử thi này là chị H.

Xử sơ thẩm, TAND TP.HCM ngoài tuyên mức hình phạt cao nhất với Hiếu còn buộc bị cáo bồi thường cho gia đình nạn nhân 123 triệu đồng.

Hoàng Yến

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM