Xưng tổng cục 2 dọa giám đốc BQL dự án tại Đà Nẵng

TẤN VIỆT
TẤN VIỆT
Thứ Hai, ngày 28/10/2019 - 10:43

(PLO)- Giám đốc Ban quản lý (BQL) dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp TP Đà Nẵng nhận một số cuộc điện thoại, tin nhắn xưng là tổng cục 2.

Ngày 28-10, lãnh đạo BQL dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp TP Đà Nẵng (trực thuộc UBND TP Đà Nẵng) cho hay đã có báo cáo gửi Thành ủy, UBND và Công an TP Đà Nẵng về trường hợp giám đốc đơn vị này bị đe dọa.


Nội dung một số tin nhắn mà ông Hinh nhận được. (Ảnh chụp màn hình)

Theo đó, những ngày gần đây, điện thoại của ông Nguyễn Hữu Hinh, Giám đốc BQL dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp TP Đà Nẵng, nhận nhiều tin nhắn từ số điện thoại +84 774438964 với lời lẽ đe dọa.

Một trong các tin nhắn có nội dung: “Anh không nghe lời tôi khuyên thì sự nghiệp chính trị của anh xem như chấm hết! Chào Anh!”.

Sáng 28-10, ông Hinh bận họp giao ban nên chưa thể cung cấp thêm thông tin cho PLO.  

Trước đó, ông Hinh đã ký báo cáo gửi Thành ủy Đà Nẵng về việc liên quan đến thông tin báo chí phản ánh về năng lực của nhà thầu thực hiện gói thầu xây lắp công trình Trường Tiểu học Lý Tự Trọng, quận Hải Châu.

Báo cáo thể hiện các thủ tục, quá trình triển khai đấu thầu gói xây lắp Trường Tiểu học Lý Tự Trọng theo đúng quy định pháp luật. Tổng cộng có 17 nhà thầu mua hồ sơ mời thầu dự án này, giá gói thầu là hơn 66,8 tỉ đồng.

Ngày 20-9, bên mời thầu là BQL do ông Hinh làm giám đốc đã phê duyệt danh sách nhà thầu đáp ứng yêu cầu về kỹ thuật của BQL này gồm: Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển hạ tầng Thăng Long, Tổng Công ty 789, Công ty cổ phần Đầu tư và thương mại quốc tế Huy Hoàng.


Dự án Trường Tiểu học Lý Tự Trọng. Ảnh: TẤN VIỆT

Ngày 7-10, bên mời thầu phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu với bên trúng thầu là Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển hạ tầng Thăng Long, giá trúng thầu là hơn 58,5 tỉ đồng.

Theo báo cáo, yêu cầu của hồ sơ mời thầu tại mục 3.2 doanh thu bình quân hằng năm từ hoạt động xây dựng tối thiểu là 1 trên 100 tỉ đồng trong vòng ba năm (2016, 2017, 2018). Doanh thu xây dựng hằng năm được tính bằng tổng các khoản thanh toán cho các hợp đồng xây lắp mà nhà thầu nhận được trong năm đó. Nhà thầu nộp hóa đơn chứng minh doanh thu.

Doanh thu thể hiện trên báo cáo tài chính đã được kiểm toán ba năm nói trên của Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển hạ tầng Thăng Long đều hơn 200 tỉ đồng. Đồng thời, doanh thu từ hoạt động xây dựng của đơn vị này bình quân trong ba năm là 101,598 tỉ đồng, đáp ứng điều kiện của bên mời thầu.

Như vậy, việc công nhận Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển hạ tầng Thăng Long đủ điều kiện trúng thầu (hiện đã khởi công dự án) là đúng các quy định hiện hành.

Dự án xây mới Trường Tiểu học Lý Tự Trọng được UBND TP Đà Nẵng phê duyệt đầu tư với tổng kinh phí 87 tỉ đồng, triển khai thi công trong năm 2019 và 2020.

TẤN VIỆT

3 gói thuốc điều trị COVID-19 tại nhà

Thứ Tư, ngày 22/9/2021

(PLO)- Theo hướng dẫn tại Công văn 6065 ngày 27-8-2021 của Sở Y tế TP.HCM, có ba gói thuốc chăm sóc, điều trị cho các F0 (cho người trên 18 tuổi) tại nhà.

Futsal Việt Nam - Nga: Lửa thử vàng

Thứ Tư, ngày 22/9/2021

(PLO)- Vào vòng 16 đội, futsal Việt Nam gặp lại tảng đá lớn Nga lúc 21 giờ 30 ngày 22-9. Năm năm trước, futsal Việt Nam từng thua 0-7 nhưng lần này Nga sẽ không dễ bắt nạt thầy trò HLV Phạm Minh Giang.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục