Xúc tiến đề án thành lập Hiệp hội Thẩm phán Việt Nam

Thời sự
Ngày 6-5, tại trụ sở TAND Tối cao, ban soạn thảo, tổ biên tập xây dựng đề án thành lập Hiệp hội Thẩm phán Việt Nam đã họp phiên đầu tiên. Phó Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Thúy Hiền là trưởng ban soạn thảo.

Phát biểu tại buổi làm việc, bà Hiền nhấn mạnh một số nội dung cần làm trong giai đoạn tới. Đó là Vụ Pháp chế và quản lý khoa học nghiên cứu có kế hoạch nội dung, mục đích, yêu cầu và tổ chức triển khai thực hiện quy định hội-hiệp hội nghề nghiệp… Vụ Hợp tác quốc tế cần nghiên cứu kinh nghiệm của các nước, khảo sát trong và ngoài nước, các tổ chức nghề nghiệp trong khu vực… để xây dựng các buổi tọa đàm, hội thảo, tuyên truyền qua các kênh thông tin truyền thông trong tòa án và ngoài tòa án.

Nhiều ý kiến đóng góp xác đáng đã được đưa ra tại buổi làm việc. Phó Chánh án Nguyễn Thúy Hiền tin tưởng đề án thành lập Hiệp hội Thẩm phán Việt Nam sẽ phát triển thuận lợi trong hai giai đoạn, giai đoạn 1 năm 2019-2020; giai đoạn 2 năm 2020-2025.

PX

BÌNH LUẬN

Bao Công

Vụ lấp sông Hàn. Cứ đúng luật mà làm thì lợi ích nhóm sẽ bị xử lý tuốt. Chả người dân nào thương xót cho nhóm này cả, kể cả trọc phú & quan tham. Doanh nghiệp đàng hoàng không có cửa làm mấy cái lấn biển lấn sông đó đâu. Luật có điều khoản xử lý các vấn đề này đấy - người thứ 2 lợi ích nhóm hoặc người thứ 3 KHÔNG ngay tình, xử được tuốt. Luật chỉ bảo vệ người thứ 3 ngay tình thôi. Vấn đề là có chịu xử lý ĐÚNG PHÁP LUẬT không thôi - thực thi PL í! (Ông Trump có bài giải cho TQ về vụ điểm yếu thực thi PL "nói / viết / ký mà không làm" hay đấy. Đó là ấn trước 25% thuế, sau đó hứa/nói/viết/ký thực thi tới đâu giảm dần tới đó. Nói không làm thì cứ treo 25% ấn thuế cho chết. )

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM