Xúc động chương trình 'Bến Thủy Anh hùng'

ĐẮC LAM
ĐẮC LAM
Chủ Nhật, ngày 8/9/2019 - 22:54

(PLO)- Trước khi diễn ra chương trình, thay mặt ban tổ chức chương trình, ông Trần Quốc Vượng, Thường trực Ban Bí thư, đã trao tặng 200 suất quà trị giá 600 triệu đồng cho hộ nghèo tỉnh Nghệ An và tỉnh Hà Tĩnh.

Tối 8-9, phía bắc cầu Bến Thủy (TP Vinh, Nghệ An) đã diễn chương trình nghệ thuật “Bến Thủy Anh hùng” (do tỉnh Nghệ An, tỉnh Hà Tĩnh và báo Nhân Dân phối hợp tổ chức).


Chương trình nghệ thuật "Bến Thủy Anh hùng" tái hiện khí thế quật khởi của cao trào Xô Viết Nghệ Tĩnh 1930-1931.

Tới dự có ông Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị - Thường trực Ban Bí thư; Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ; Bí thư Trung ương Đảng - Trưởng ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc cùng lãnh đạo, nguyên lãnh đạo trung ương, các bộ, ban, ngành, lãnh đạo tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quân khu 4 và hàng ngàn người dân…


Ông Đinh Viết Hồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, phát biểu khai mạc cho biết chương trình nhân dịp kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 89 năm ngày Xô Viết Nghệ Tĩnh; nhằm mục đích khơi dậy truyền thống lịch sử, văn hóa và cách mạng của vùng đất, con người Nghệ An và Hà Tĩnh. Đồng thời phản ánh những thành tựu to lớn trong quá trình phát triển.

Tại buổi lễ, thay mặt ban tổ chức chương trình, ông Trần Quốc Vượng, Thường trực Ban Bí thư, đã trao tặng 200 suất quà trị giá 600 triệu đồng cho hộ nghèo tỉnh Nghệ An và tỉnh Hà Tĩnh.

“Bến Thủy anh hùng” có tổng thời lượng 100 phút, chia làm bốn chương: “Nơi hội tụ khí thiêng sông núi”, “Đứng đầu dậy trước”, “Tọa độ anh hùng”, “Bến Thủy hôm nay”. 


Các đại biểu tham dự chương trình. 

Thông qua các phóng sự tài liệu, màn sử thi ca khúc, hoạt cảnh, tổ chức giao lưu với các nhân chứng lịch sử, chương trình nghệ thuật sẽ tái hiện lại những trang sử hào hùng của quân và dân xứ Nghệ dưới lá cờ nghĩa quân Quang Trung - Nguyễn Huệ; khí thế quật khởi của cao trào Xô Viết Nghệ Tĩnh 1930-1931 và tinh thần chiến đấu anh dũng trong những năm chiến tranh phá hoại của đế quốc Mỹ, tái hiện lại “tọa độ lửa” trong những ngày cả nước sục sôi đánh giặc. 

Ở đó xuất hiện nhiều tấm gương quả cảm sẵn sàng nhận về mình cái chết để thông phà, thông đường. Khi dòng Lam và dòng La chung một nhịp tiếng đàn, khi đôi bờ chung một ước mơ, Nghệ An, Hà Tĩnh hôm nay đang vững bước đi lên bằng nội lực của chính mình. 

ĐẮC LAM

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Euro 2020 và thời của những kẻ yếu

Thứ Tư, ngày 16/6/2021

(PLO)- Giải đấu tròn kỷ niệm 60 tuổi khởi đi trong mệt mỏi vì “tàu và ga Euro” chậm một năm do dịch COVID-19 nhưng các đội đều nỗ lực. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục