Xuất hiện vệt nước lạ màu hồng trên vùng biển Quảng Bình

VIẾT LONG - NGUYỄN DO
VIẾT LONG - NGUYỄN DO
Thứ Ba, ngày 10/4/2018 - 18:36

(PLO)- Người dân xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) phát hiện một vệt nước màu hồng kéo dài khoảng 1 km tại bờ biển thuộc thôn Thọ Sơn, xã Quảng Đông.

Theo người dân, vệt nước xuất hiện từ 6 giờ sáng 10-4. Đến chiều cùng ngày, phạm vi mở rộng hơn và kết với nhau thành từng mảng lớn, dạt vào bờ, đặc biệt tại khu vực cảng Hòn La.

Sau khi phát hiện vệt nước màu hồng bất thường, người dân đã báo cho chính quyền địa phương.


Vệt nước hồng ở khu vực cảng Hòn La (Quảng Đông, Quảng Trạch). Ảnh: Văn Hậu

Trả lời báo Pháp Luật TP.HCM, ông Nguyễn Đức Hiền, Chủ tịch UBND xã Quảng Đông (Quảng Trạch), cho biết sau khi nhận được tin từ người dân, xã đã kiểm tra và báo cáo cho các cơ quan chức năng huyện và tỉnh. Sau đó, Chi cục Bảo vệ môi trường (Sở TN&MT tỉnh Quảng Bình), công an tỉnh đã về lấy mẫu nước kiểm tra.


Vệt nước đỏ này ngày một dày và kết thành từng mảng lớn. Ảnh: N.Văn

“Hiện tượng nước màu vàng năm nào cũng có và nguyên nhân từng được xác nhận là trứng ruốc. Tuy nhiên, lần này đậm hơn vì vậy chúng tôi đã báo cho cấp trên, còn kết quả như thế nào phải chờ…” - ông Hiền thông tin.

Cũng theo chủ tịch UBND xã Quảng Đông, cơ quan chức năng đã cho kiểm tra trên các vùng biển của địa bàn nhưng chưa phát hiện có dấu hiệu nào của việc hải sản chết hay có dấu hiệu bất thường khác.

VIẾT LONG - NGUYỄN DO

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

COVID-19 châu Á nóng nguy hiểm, hàng loạt nước siết kiểm dịch

Thứ Bảy, ngày 15/5/2021

(PLO)- Diễn biến đại dịch COVID-19 ở châu Á ngày càng nóng đáng ngại. Nóng nhất vẫn là Ấn Độ với hơn 343.000 ca nhiễm và 4.000 người chết chỉ trong ngày 13-5. Đây là ngày thứ ba liên tiếp Ấn Độ ghi nhận số người chết từ 4.000 người trở lên. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục