Xuất hiện hố 'tử thần' ở Biên Hòa

Thời sự

Xuất hiện hố 'tử thần' ở Biên Hòa

(PLO)- Người dân phát hiện nền đất nằm trên lề đường Bùi Trọng Nghĩa có dấu hiệu lún. Sau đó thì cái hố bắt đầu sụt lún mạnh và rộng dần khiến nhiều người hiếu kỳ đến xem.

Bản tin liên quan

Liên quan đến vụ hố "tử thần" xuất hiện trên đường phố Biên Hòa, sáng 23-9, Phòng Quản lý đô thị TP Biên Hòa đã chỉ đạo các đơn vị chức năng xuống khảo sát hiện trường và cho xe đổ đá mi lấp lại hố, tái lập mặt đường.

Theo ông Trần Dương Vũ, Phó phòng Quản lý đô thị TP Biên Hòa (Đồng Nai), trước đó cũng đã chỉ đạo lực lượng xuống hiện trường khoanh vùng, rào chắn, cấm biển báo quanh khu vực bị sụt lún để cảnh báo người dân.

Khoảng 13 giờ ngày 22-9, người dân phát hiện nền đất phía tiệm gạo nằm trên lề đường Bùi Trọng Nghĩa (khu phố 2, phường Trảng Dài, TP Biên Hòa, Đồng Nai) có dấu hiệu lún. Sau đó thì cái hố bắt đầu sụt lún mạnh và rộng dần khiến nhiều người hiếu kỳ đến xem.

May mắn thời điểm hố bị sụt không có ai đang đứng tại đây nên không có thương tích về người.

Theo ghi nhận, hố “tử thần” rộng 2,5 m, dài khoảng 4 m và sâu khoảng 1,5 m, phía dưới phình to tạo thành lỗ hổng hàm ếch lớn. Đất đá sụt xuống lộ ra một đường cống cũ tiếp giáp với hố "tử thần". Trên mặt nền đất bị sụt còn vương vãi một vài mảnh vỡ của ống cống.

Đường Bùi Trọng Nghĩa là tuyến đường huyết mạch của người dân phường Trảng Dài, đây là con đường chính nối phường Trảng Dài với các khu vực khác của TP Biên Hòa.

Theo ông Trần Dương Vũ,  nguyên nhân là do tại địa điểm bị sụt trước đây là đường đất dân sinh, các cống lớn (50 cm) do người dân tự đặt, bên cạnh là ao nước. Khi lắp ao thì các cống này cũng bị lấp sâu dưới lòng đất, qua thời gian cống mục và sụt xuống.

Một số hình ảnh của hố “tử thần” xuất hiện ở Biên Hòa:
TIẾN DŨNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM