Xử vụ “Hôi bia” ở Đồng Nai: Tài xế Hậu xin giảm án cho hai bị cáo

Thời sự

Xử vụ “Hôi bia” ở Đồng Nai: Tài xế Hậu xin giảm án cho hai bị cáo

(PLO)- Ngày 8-7, TAND TP Biên Hòa (Đồng nai) mở phiên xét xử sơ thẩm lưu động tại UBND phường Bình Đa và ra quyết định tuyên phạt bị cáo Trần Anh Cường (30 tuổi) mức án 6 tháng tù và bị cáo Đinh Văn Vinh (47 tuổi, đều TP.Biên Hòa) với mức án 6 tháng tù giam về tội “Công nhiên chiếm đoạt tài sản”.

Bản tin liên quan

Theo cáo trạng, ngày 4-12-2013, tài xế Hồ Kim Hậu (quê Bình Định) là lái xe của Công ty TNHH Vận tải Tuấn Trang (trụ sở TP Nha Trang, Khánh Hòa) điều khiển xe tải chở 1.360 thùng bia Tiger và Henineken đi trên quốc lộ 1A theo hướng TP.HCM về tỉnh Bình Thuận.

Khi tới vòng xoay Tam Hiệp (thuộc phường Bình Đa, TP Biên Hòa, Đồng Nai thì xảy ra sự cố mất phanh nên tài xế Hậu đánh lái sang phải rẽ vào đường Bùi Văn Hòa để tránh xảy ra tai nạn. Vì cú cua quá gấp nên dây cáp chằng phía sau bị đứt làm hơn 1.000 thùng bia văng xuống đường.

Hình ảnh: Hai bị cáo tại tòa.

Thấy vậy, tài xế Hậu cho xe dừng lại rồi quay lại chỗ bia bị đổ để bảo vệ tài sản. Tuy nhiên lúc này hàng trăm người đi đường đã xông vào lấy bia, trong đó có Trần Văn Cương và Đinh Văn Vinh (đều ngụ TP Biên Hòa). Bị cáo Cương và Vinh đã lấy hơn 10 thùng bia bỏ lên xe ba gác chở về nhà Cường rồi hai người chia nhau số bia lấy được.

Số bia “hôi” được Vinh để uống và cho một số người bạn. Riêng Cường, bia “hôi” được Cường bán hai thùng với giá 360 ngàn đồng, số còn lại để uống hết. Tổng giá trị số bia mà hai bị cáo “hôi” là gần 3 triệu đồng.

Tại phiên hòa, hai bị cáo đều tỏ ra ăn năn hối cải, đồng thời, tài xế Hậu cũng xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo vì Cường còn phải nuôi con nhỏ, còn bị cáo Vinh đã lớn tuổi, đều là người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài hai bị cáo trên, cơ quan công an cũng xác định thêm 12 người tham gia lấy bia. Tuy nhiên do số lượng bia họ chiếm đoạt chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự nên cơ quan công an đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 12 người còn lại.

V. NGỌC

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM