Xử phạt đại lý phân phối không liên quan đến trà Dr Thanh có cặn

Tin, ảnh: Trần Vũ
Tin, ảnh: Trần Vũ
Thứ Ba, ngày 29/12/2015 - 12:06

(PLO)- Cơ quan chức năng chỉ mới xử phạt về điều kiện kinh doanh của Công ty Việt Loan không đảm bảo theo quy định. Còn về chất lượng những chai trà Dr Thanh có cặn vẫn đang trong quá trình giải quyết.


 Chi cục ATVSTP Cà Mau khẳng định chưa có kết luận nào bảo rằng Dr Thanh có cặn là do Công ty Việt Loan bảo quản không tốt.

Sáng nay 29-12-2015, thông tin từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh Cà Mau, đơn vị này vừa ra các quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với đại lý đã phân phối Dr Thanh có cặn tại Cà Mau, tổng số tiền là 16,5 triệu đồng. 

Đó là Công ty TNHH MTV SX-TM-DV Việt Loan (gọi tắt công ty), phường 8, TP Cà Mau do ông Đoàn Quốc Việt làm chủ. 

Công ty này bị phạt về hành vi “không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATVSTP hoặc có giấy chứng nhận nhưng đã hết hạn trên ba tháng”, được quy định tại điểm c khoản 3 Điều 24 Nghị định số 178/2013. Vi phạm hành vi này, công ty bị phạt 12,5 triệu đồng. Đồng thời công ty còn bị phạt thêm 4 triệu đồng về hành vi nơi bảo quản, phương tiện bảo quản không đảm bảo vệ sinh theo quy định.

Trả lời về động thái xử phạt này, ông Hoàng Lý Tưởng, Chi cục phó Chi cục ATVSTP, nói rõ: “Chúng tôi chỉ mới xử phạt về điều kiện kinh doanh của Công ty Việt Loan không đảm bảo theo quy định. Còn về chất lượng những chai trà Dr Thanh có cặn vẫn đang trong quá trình giải quyết". 

Ông Tưởng cho hay đã đề nghị Công ty Việt Loan mời đơn vị cung cấp là Công ty TNHH SX-TM-DV Number One - Tân Hiệp Phát đến để cùng lấy mẫu đi phân tích làm rõ chất lượng. "Không có chuyện xử phạt Công ty Việt Loan vậy là đã kết thúc vụ Dr Thanh có cặn” - ông Tưởng khẳng định.

Công ty Việt Loan vừa bị phạt 16,5 triệu đồng vì không đảm bảo các điều kiện thủ tục và vệ sinh kinh doanh thực phẩm.

Theo ông Tưởng, việc lấy mẫu Dr Thanh có cặn cần phải có đủ ba bên, tức cơ quan chức năng, Công ty Việt Loan và đơn vị đã bán hàng cho Việt Loan là Công ty TNHH SX-TM-DV Number One - Tân Hiệp Phát mới đảm bảo tính pháp lý. Sau khi có kết quả phân tích sẽ tiến hành các bước giải quyết tiếp theo đúng quy định pháp luật. Tức đến giờ này vẫn chưa gửi mẫu Dr Thanh có cặn đi phân tích để làm rõ về chất lượng như một số báo đã thông tin trước đó.

Cũng sáng nay, bà Loan, chủ Công ty Việt Loan, cho biết đã nhận được quyết định xử phạt hành chính. Tuy nhiên, bà nói đang có việc riêng ở TP.HCM nên chưa nghĩ đến việc có khiếu nại quyết định xử phạt hay không.

Trước đó, ngày 14-12-2015, người dân phát hiện hai chai trà Dr Thanh có cặn tại quán cà phê Đất Mũi, phường 5, TP Cà Mau. Ngày 21-12-2015, cơ quan chức năng kiểm tra và phát hiện thêm hơn 70 chai khác có cặn giống vậy tại nhiều địa điểm khác nhau, đều ghi sản xuất từ Công ty TNHH SX-TM-DV Number One -  Tân Hiệp Phát, Bình Dương. Tất cả chai này sau đó được xác định do Công ty Việt Loan phân phối ra thị trường Cà Mau.

Tin, ảnh: Trần Vũ

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Những quy định mới về tiền lương từ 1-8

Thứ Năm, ngày 29/7/2021

(PLO)- Thông tư 02/2021 và Thông tư 03/2021 của Bộ Nội vụ quy định nhiều điểm mới trong chế độ tiền lương đối với công chức, viên chức, người lao động.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục