Xử phạt 1 phụ nữ comment sai sự thật về bệnh viêm màng não

Đ.LAM
Đ.LAM
Thứ Ba, ngày 20/4/2021 - 16:57

(PLO)- Thấy người dân lên mạng xã hội hỏi về “có phải đang có dịch sốt viêm màng não không”, người phụ nữ đã comment sai sự thật gây hoang mang trong dân.

Ngày 20-4, Thanh tra Sở TT&TT tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Phòng PA03 Công an tỉnh Hà Tĩnh, Công an phường Trần Phú (TP Hà Tĩnh) làm việc và xử phạt bà LTB (trú phường Trần Phú) 5 triệu đồng.


Thanh tra Sở TT&TT tỉnh Hà Tĩnh cùng cán bộ công an làm việc với bà LTB. Ảnh: BHT. 

Bà LTB. bị xử phạt vì đã vi phạm điểm d (cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân…), khoản 1, Điều 101 (vi phạm các quy định về trách nhiệm sử dụng dịch vụ mạng xã hội), Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 3-2-2020 của Chính phủ.

Vào ngày 18-4, tài khoản Facebook Dương Nhật Quyên lên nhóm Facebook Hội Mẹ bỉm sữa Hà Tĩnh đăng nội dung: “Có phải đang có dịch sốt viêm màng não không các m ơi".

Bà LTB đã comment sai sự thật về bệnh này làm người dân hoang mang.

Theo Sở Y tế Hà Tĩnh, bệnh viêm màng não ở Hà Tĩnh chưa phải là dịch, nhiều ca đã được chữa khỏi, không có ca nào tử vong. Tại BV Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh không bị quá tải, khoa Truyền nhiễm có 47 giường bệnh đang điều trị chưa đến 30 ca bị viêm não, viêm màng não. 

Đ.LAM

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

Video: Giết hại gái bán dâm vì nghi lây nhiễm HIV cho mình

Thứ Hai, ngày 10/5/2021

(PLO)- Ngày 10-5, Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đã di lý một đối tượng có hành vi giết người từ huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk về Công an tỉnh Đắk Lắk để tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục