Xử lý tiếng ồn: Làm không xong, không nên làm chủ tịch phường

THANH TUYỀN
THANH TUYỀN
Thứ Ba, ngày 27/4/2021 - 05:30

(PL)- Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan nhấn mạnh sẽ đề nghị xử lý người đứng đầu nếu thiếu kiên quyết, thiếu quyết tâm trong việc xử lý tiếng ồn.

Chiều 26-4, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đã chủ trì buổi họp về tăng cường công tác tuyên truyền, xử lý các hành vi vi phạm về tiếng ồn trên địa bàn TP.HCM.


Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan phát biểu tại cuộc họp.
Ảnh: THANH TUYỀN

Phát biểu kết luận tại buổi họp, ông Võ Văn Hoan nhìn nhận việc thực hiện tuyên truyền, vận động bước đầu đã có sự chuyển biến, phối hợp đồng bộ của cả hệ thống chính trị từ TP, quận, huyện đến phường, xã, tạo sự đồng thuận của đa số người dân.

Theo ông Hoan, vừa qua, các sở, ngành và địa phương đã có nhiều biện pháp hướng đến triển khai tăng cường công tác tuyên truyền, xử lý các hành vi vi phạm về tiếng ồn trên địa bàn TPHCM. Trong đó, Công an TP.HCM đã ban hành hướng dẫn quy định rõ trách nhiệm của từng đơn vị công an quận, huyện, phường, xã, cảnh sát môi trường. Sở Nội vụ TP.HCM cũng nêu cụ thể trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động…

Tuy vậy, ông cho rằng đây chỉ là những kết quả bước đầu, xử lý tiếng ồn tại TP.HCM mang tính lâu dài chứ không chỉ nhất thời. “Mục tiêu cuối cùng là phải xây dựng được môi trường ở trong đô thị là môi trường yên bình, là môi trường tốt nhất để người dân TP sinh sống… đúng với một đô thị văn minh. Việc làm này cần có nhiều thời gian, cần phải thực hiện kiên trì với tinh thần là làm lâu dài, làm kiên trì, bền bỉ, kiên quyết” - ông nói.

Ông nhấn mạnh thêm, đây là mặt trận không của riêng ai. Tất cả cơ quan các ngành, hệ thống chính trị phải tham gia, tùy theo chức năng, quyền hạn mà thực hiện.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đề nghị từ nay đến tháng 6, các sở, ngành, quận, huyện, TP Thủ Đức cần tập trung tuyên truyền, vận động, đặc biệt là những nơi có nguy cơ phát sinh tiếng ồn không mong muốn.

Giai đoạn này cũng cần làm tốt hơn công tác vận động cam kết, không tái diễn hành vi vi phạm pháp luật về tiếng ồn. “Cam kết là cơ sở để xử lý chứ không phải cam kết chung chung, làm theo phong trào. Sau này, nếu không cam kết mà phát hiện ra thì trách nhiệm này là của chính quyền địa phương”.

Ông thông tin sắp tới TP sẽ giao nhiệm vụ cho hai đoàn kiểm tra TP, kiểm tra theo chỉ đạo của UBND TP những điểm nóng, những điểm bức xúc. Cùng với đoàn kiểm tra ở quận, huyện, TP Thủ Đức sẽ tạo nên được hiệu quả nhất trong việc kiểm tra, xử lý tiếng ồn.

“Qua kiểm tra, xử lý mà các đồng chí thiếu kiên quyết, thiếu chủ động, thiếu quyết tâm xử lý thì tôi đề nghị xử lý trách nhiệm người đứng đầu. Ở phường là chủ tịch phường, ở quận là chủ tịch quận. Việc này nhỏ mà làm không xong thì không nên làm chủ tịch phường, chủ tịch quận. Chuyện nhỏ mà làm không xong thì sao làm chuyện lớn được” - ông nhấn mạnh.

THANH TUYỀN

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục