Xử lý lục bình là nhiệm vụ cấp bách

Thời sự

Xử lý lục bình là nhiệm vụ cấp bách

(PL)- “Giao Sở KH&CN chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan sớm báo cáo kết quả thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân về cắt vớt lục bình, cỏ, rong.

Các sở, ngành, quận, huyện phải xác định đây là nhiệm vụ cấp bách” - Phó Chủ tịch UBND TP Lê Thanh Liêm chỉ đạo trong thông báo vừa gửi cho các đơn vị liên quan. UBND TP cũng đề nghị Trường ĐH Công nghiệp TP khẩn trương chế tạo máy cắt, vớt lục bình, cỏ, rong để đưa vào sử dụng trong tháng 6-2014.


 

Theo ghi nhận của Pháp Luật TP.HCM, hiện nay lục bình lại xuất hiện dày đặc trên nhiều tuyến sông, kênh, rạch lớn của TP và di chuyển dần vào các tuyến kênh rạch nội thành. Trong năm 2013, Sở NN&PTNN TP xác định lục bình xuất hiện dày đặc trên 25 tuyến sông, kênh, rạch. Số tiền để vớt, xử lý lục bình dự kiến lên đến hàng tỉ đồng. Tình trạng lục bình phát triển dày đặc làm cho kênh rạch của TP bị ô nhiễm, muỗi phát sinh nhiều.

KHANG BÁCH

 

BÌNH LUẬN

trần thanh

vấn đề lục bình trên kênh nhiêu lộc- trách nhiệm thuộc về ai?
vấn đề thuộc về công tác cán bộ- không tuyển được người biết làm cho vị trí tuyển dụng- vị trí giám đốc CTY môi trường ( vị trí vừa phải kỷ luật)- đối với kênh nhiêu lộc - con kênh chỉ có một con đường thông với sông sài gòn

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM