Xử lý CSGT đội Rạch Chiếc đánh dân

Thời sự

Xử lý CSGT đội Rạch Chiếc đánh dân

(PL) - Người bị đánh không phản ứng gì khi bị CSGT ra đòn.

Bản tin liên quan

Trên mạng xã hội đang lan truyền một đoạn clip quay cảnh CSGT đánh người dân. Hình ảnh clip ghi lại rõ cảnh viên CSGT giơ tay đánh nhiều lần vào mặt người dân.


Hình ảnh CSGT thuộc Đội CSGT Rạch Chiếc đánh người đang gây xôn xao trên mạng. (Ảnh cắt từ clip)

Sau đó CSGT đứng tựa lên capô phía sau một ô tô màu trắng giống như đang lập biên bản vi phạm. Trong lúc CSGT đang ghi chép thì một thanh niên mặc áo sẫm màu đứng gần và CSGT này có lời lẽ qua lại. Có đoạn thanh niên này hỏi: “Tôi có lỗi gì mà bắt xe tôi lại. Tôi hỏi ông tôi có lỗi gì mà bắt xe tôi lại”... Câu hỏi này không được trả lời nên người thanh niên liên tục hỏi đi hỏi lại, một lúc sau thanh niên này thò tay vào túi quần CSGT và xảy ra giằng co. Sau đó CSGT tiếp tục đánh người dân và yêu cầu: “Đưa chìa khóa đây”.

Sự việc diễn ra trước sự chứng kiến của nhiều người. Qua hình ảnh hiện trường cho thấy sự việc xảy ra trước Khu du lịch Suối Tiên (quận 9, TP.HCM). Hình ảnh ghi lại còn cho thấy người chứng kiến mặc đồ giống bảo vệ của Khu du lịch Suối Tiên.

Một nguồn tin cho biết vị trí này thuộc địa bàn quản lý của Đội CSGT Rạch Chiếc thuộc Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (PC67), Công an TP.HCM. Tuy nhiên, do đây là khu vực phức tạp về giao thông, nhất là vào cao điểm thường hay xảy ra ùn ứ nên Đội CSGT quận 9 (thuộc Công an quận 9) có thể cử lực lượng tăng cường hỗ trợ. Nguồn tin này xác định: “CSGT trong clip thuộc Đội CSGT Rạch Chiếc. Anh này trước đây ở Đội CSGT Nam Sài Gòn và được điều chuyển về Đội CSGT Rạch Chiếc cách nay vài tháng”.

Xem đoạn clip, lãnh đạo một đội CSGT thuộc PC67 nhận xét: “CSGT trong clip có hành động không đúng. Tuy nhiên, qua hình ảnh ghi lại cho thấy có sự xếp đặt, trong đó người dân có vẻ cố ý gây sự và không có sự phản ứng chống đối hay né tránh khi bị CSGT đánh”.

Để làm rõ nội tình, ngày 24-7, PV nhiều lần liên hệ qua điện thoại với lãnh đạo Đội CSGT Rạch Chiếc nhưng hầu hết đều không thành. Sau đó, Thiếu tá Nguyễn Văn Hội, Đội trưởng Đội CSGT Rạch Chiếc, chỉ thông tin ngắn gọn rằng đã xác minh sự việc ban đầu và báo cáo về PC67. Bước đầu đội cũng tạm ngưng việc tuần tra của CSGT này.

Cùng ngày, trao đổi qua điện thoại, Trung tá Huỳnh Trung Phong, Phó Trưởng phòng phụ trách PC67 TP.HCM, cho biết PC67 đang xác minh sự việc. “Sự việc đang được xác minh cụ thể. Khi có đầy đủ thông tin, chúng tôi sẽ thông báo” - ông Phong nói.

 

CSGT được nổ súng trong vụ ba thanh niên xỉn vây đánh

“Thượng úy CSGT đang thi hành nhiệm vụ và đã ra tín hiệu cho người vi phạm dừng xe. Tuy nhiên, nhóm thanh niên say xỉn đã chủ động tấn công CSGT và trong trường hợp này, CSGT được quyền nổ súng. Tuy nhiên, theo giải trình của CSGT thì hôm ấy anh ta cân nhắc chỉ khống chế chờ lực lượng đến hỗ trợ chứ không nổ súng”. Ngày 24-7, Đại tá Trần Hoài Bảo, Trưởng phòng CSGT tỉnh Tiền Giang, nói với Pháp Luật TP.HCM.

Như đã thông tin, chiều 21-7, khi đang làm nhiệm vụ tại gần bến đò xã Bình Ninh (Chợ Gạo), Thượng úy Lê Tuấn Trung, CSGT huyện Chợ Gạo, phát hiện Nguyễn Trung Nghĩa (22 tuổi, xã Hòa Định) không đội mũ bảo hiểm và lái xe có dấu hiệu say xỉn nên yêu cầu dừng xe. Nghĩa không chấp hành mà còn đạp ngã mô tô CSGT và nhặt đá tấn công CSGT. Hai bạn của Nghĩa là Tô Kim Phụng (24 tuổi) và Nguyễn Duy Khang (22 tuổi) đang nhậu gần đó cũng chạy đến đánh Thượng úy Trung.

Dù có mang súng nhưng Thượng úy Trung vẫn không sử dụng. Sau đó người dân can thiệp, Thượng úy Trung mới thoát khỏi nhóm thanh niên này. Vụ việc được một người quay và tung lên mạng xã hội.

Công an huyện Chợ Gạo cho biết đã triệu tập ba thanh niên liên quan và sẽ xem xét việc khởi tố họ về tội chống người thi hành công vụ.

HOÀNG NAM

M.PHONG - T.LONG

BÌNH LUẬN

tran hoang

Phó Trưởng phòng phụ trách PC67 TP. HCM, cho biết PC67 đang xác minh sự việc. “Sự việc đang được xác minh cụ thể. Khi có đầy đủ thông tin, chúng tôi sẽ thông báo” - ông Phong nói. Sao lâu rồi mà không nghe thông tin xử lý vụ này...

lion

Dánh lai thì pham toi chong nguoi thi hanh cong vu...,khong phan ung lai thi noi la co su dan xep..???? Truong hop nao cong an cung dung...vay dau moi la cong ly.!!???

khôi

Anh này mà ở gần khu mình là bị bắn bỏ rồi. Có hành động thò tay vào túi csgt như vậy là anh ấy sai trước,hơn nữa vị trí đó đặt súng của csgt nếu anh ấy làm vậy có thể quy vào việc cướp súng và csgt có quyền trấn áp hoặc rút súng ra bắn bị thương luôn. gần nhà mình đã có 1 vụ y chang thế, sau phát bắn chủ thiên cả 1 đám bu vào thế là bắn thẳng luôn hậu quả là 1 ng chết

Nguyễn Văn ren

Tôi thấy có một số còm nói là người dân tự xếp đặt là không đúng .bản thân anh là cán bộ nhà nước ,một csgt mà dùng tay đấm vô mặt người dân túi bụi như vậy giữa chốn Đông người như vậy là không thể chấp nhận ,các bạn ra đó xếp đặt đưa mặt cho anh ấy đánh .đâu có ai mà khùng đi chống đối với công an rồi đưa mặt cho đánh .trước khi nói thì cần phải suy nghĩ .

Bùi Anh Lân

Hình ảnh vậy mà kêu cắt ghép!? Không có chống đối mà dùng tay (chân) là không được. Người dân có quyền phản kháng bảo vệ tính mạng sức khỏe của mình mà pháp luật bảo hộ do hành vi trái luật gây ra. Mọi lời nói hành động phải chuẩn mực nếu không dân xem thường không chỉ riêng cá nhân.

Dung Ngã

Đọc thì đọc cho kỹ cha nội! Ai nói cắt ghép? Người ta nói "dàn dựng" cha nội có hiểu là gì không?

dangxuandien.ccb

riêng tôi người csgt này không xứng dáng mặc bộ sắc phục cand.quá phản cảm.họ sẽ lạm dụng làm mất đi hình ảnh dẹp người cand vì cuộc sống bình yên của nhân Dân.

Tuấn

CSGT đươc Đảng và Nhà Nước đào tạo, bồi dưỡng có bản lĩnh chính trị vững vàng, có phẩm chất đao đức, thực hiện 5 điều bác Hồ dạy.

Chứ ai lại đi đánh người dân rồi bỏ đi.

Nếu người tài xế đánh trả thì bị xem là chống người thi hành công vụ.

Yến sào phan thiết

Trường hợp này Nếu mình là CSGT mình cũng đánh. Nói thật mình cũng là dân nhưng mình thấy ngày càng có nhiều người dân quá thiếu văn hóa khi ứng xử. Luôn có tư tưởng coi mình là trời. CSGT luôn có nhiều áp lực mình phải hiểu và ủng hộ. Còn người nào tha hóa, mất tư cách thì mình tố cáo, góp ý với lãnh đạo CA các cấp chứ đừng hở tí là chống và đưa lên mạng

Hiệp

Trường hợp này thì sao, anh tài xế k làm gì chống đối, chả lẽ k được hỏi lỗi của mình. Bạn chắc là họ hàng với anh giao thông.

Tuấn

Người dân đánh người đã là vi phạm pháp luật. Công việc nào cũng có áp lực. nhưng một chíến sĩ công an nhân dân nói chung, CSGT nói riêng được đảng và nhà nước bồi dưỡng về pẩhm chất , đạo dức , bản lĩnh....để bảo vệ bình yên cho nhân dân, do dân và vì dân

Phạm Tuấn Đạt

Bạn nói chuyện thật thiếu suy nghĩ, ko có người dân nào tự xem là trời cả, chỉ có CSGT mới xem mình là trời thôi nhé. Người CSGT này ko xứng đáng đứng trong hàng ngũ CAND.

Thanh

Không ai bắt họ phải làm CSGT cả mà là tự họ chọn. Khi đã chọn thì phải biết chức năng và quyền hạn của mình. Trong trường hợp này nếu CSGT đánh người dân thì bị cho là dàn dựng bôi xấu hình ảnh CSGT nhưng nếu người dân phản kháng lại thì nắm chắc vài năm trong tù vì chống người thi hành công vụ. Pháp luật luôn công bằng và bình đẳng nhưng có một số người bình đẳng hơn người khác.

Minh hùng

Anh ay cần phải tỉnh táo hơn trong ứng xử. Nếu không hình ảnh chiến sĩ CAND sẽ xấu đi trong mắt người dân và bạn bè quốc tế

Ngọc Thìn

Chắc báo chí đùa thôi, Công an nhân dân luôn có khẩu hiệu nằm lòng là " Đối với nhân dân phải kính trọng, lễ phép" mà. Ngoài ra Bộ Công an từng nói Công an được tuyển chịn rất kỹ mà!!!!!!

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM