Xoá tư cách nguyên Bộ trưởng đối với ông Vũ Huy Hoàng

Thời sự

Xoá tư cách nguyên Bộ trưởng đối với ông Vũ Huy Hoàng

(PLO) - Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) vừa ra Nghị quyết xử lý kỷ luật bằng hình thức xóa tư cách nguyên Bộ trưởng Bộ Công Thương nhiệm kỳ 2011 - 2016 đối với ông Vũ Huy Hoàng.

 

Bản tin liên quan

Đây là thông tin được Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc xác nhận vậy vào chiều ngày 23-1.

Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, trên cơ sở tờ trình của Chính phủ, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đã ra Nghị quyết xử lý kỷ luật bằng hình thức xóa tư cách nguyên Bộ trưởng Bộ Công Thương nhiệm kỳ 2011 - 2016 đối với ông Vũ Huy Hoàng do đã có những vi phạm về công tác cán bộ khi giữ chức vụ Bộ trưởng trong nhiệm kỳ này và Ban Bí thư Trung ương Đảng đã thi hành kỷ luật tại Quyết định số 388-QĐNS/TW ngày 3-11-2016.


Ông Vũ Huy Hoàng thời kỳ còn đương chức Bộ trưởng Bộ Công thương

Theo đó, UBTVQH giao Thủ tướng Chính phủ ra quyết định xử lý kỷ luật đối với ông Vũ Huy Hoàng. Đồng thời, giao Chính phủ khẩn trương nghiên cứu, trình Quốc hội xem xét, quyết định việc ban hành mới hoặc sửa đổi, bổ sung quy định của luật về cán bộ, công chức, viên chức, tạo cơ sở pháp lý đồng bộ để xử lý công bằng, nghiêm minh các hành vi vi phạm của cán bộ, công chức, viên chức, kể cả khi đã nghỉ hưu hoặc chuyển công tác ra khỏi bộ máy Nhà nước.

TRỌNG PHÚ

BÌNH LUẬN

Dương Văn Tuấn

Kỷ luật bằng hình thức xóa tư cách nguyên Bộ trưởng Bộ Công Thương nhiệm kỳ 2011 - 2016. Hình thức xóa tư cách là như thế nào? Quy trình thực hiện ra sao? Các quyết định, văn bản do ông ta ký có còn hiệu lực không? Các chế độ phụ cấp bộ trưởng trước đây có bị thu hồi hoàn trá cho ngân sách không? Dù sao bác vẫn ung dung hưởng nhàn với các tổ ấm đã dành cho con cháu và di sản nợ khổng lồ cho đất nước.

Đặng Lạc - Hồng

Lạc - Hồng tôi thấy chưa rõ ý của cụm từ "xóa tư cách nguyên Bộ trưởng Bộ Công Thương đối với ông Vũ Huy Hoàng" có thể được hiểu "xóa tư cách Bộ Trưởng Bộ Công Thương nhiệm kỳ 2011-2015 đối với nguyên Bộ Trưởng Vũ Huy Hoàng? ", khi đó hệ quả pháp lý không hề nhỏ đối với trong nước và quốc tế! , một số trạng mạng nêu tiêu đề mà người đọc có thể hiểu như thế; hay chỉ "xóa tư cách nguyên Bộ trưởng" trong danh xưng và chế độ chính sách đối với ông Vũ Huy Hoàng từ nay về sau?

Go go

Rồi nay mai có ai hỏi bộ trưởng bộ cong thương thời kỳ đó là ai thì mọi người,kể cả quan chức nhà nước trả lời là... Không có ư đi xoá một chức vụ mà không còn làm kể cũng lạ.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM