Xóa tên ông Lê Phước Hoài Bảo khỏi danh sách đảng viên

Thời sự

Xóa tên ông Lê Phước Hoài Bảo khỏi danh sách đảng viên

(PLO)- Ông Lê Phước Hoài Bảo, Giám đốc Sở KH&ĐT  tỉnh Quảng Nam, đã bị xóa tên khỏi danh sách đảng viên.

Bản tin liên quan

Chiều 13-2, ông Đinh Văn Vũ, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam, cho hay cơ quan này đã hoàn tất thủ tục xóa tên khỏi danh sách đảng viên đối với ông Lê Phước Hoài Bảo.


Ông Lê Phước Hoài Bão, Giám đốc Sở KH&ĐT  tỉnh Quảng Nam

Việc xóa tên ông Bảo khỏi danh sách được thực hiện theo chỉ đạo của ủy ban kiểm tra (UBKT) Trung ương tại kết luận trước đó. Riêng về việc rút các quyết được liên quan đến ông Bão sẽ được thực hiện sau Tết nguyên đán.

Trước đó, ông Lê Phước Hoài Bảo, Giám đốc Sở KH&ĐT tỉnh Quảng Nam, đã bị tạm đình chỉ công tác để làm thủ tục kiểm điểm theo quy trình sau kết luận có sai phạm của UBKT Trung ương.

Trước đó, ngày 29-12-2017, tại Quảng Nam, UBKT Trung ương đã công bố kết luận về những vi phạm của cá nhân, tổ chức và lãnh đạo tỉnh này.

Theo thông cáo về kết luận của UBKT Trung ương tại kỳ họp thứ 20, ông Bảo có các vi phạm sau:

Không trung thực trong việc kê khai quá trình công tác của bản thân trong hồ sơ, lý lịch và hồ sơ nhân sự ứng cử Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015-2020.

Ý thức tổ chức kỷ luật kém; vi phạm nguyên tắc tổ chức sinh hoạt của Đảng, bỏ sinh hoạt đảng nhiều tháng, không chuyển sinh hoạt đảng theo quy định trong thời gian đi học thạc sĩ tại nước ngoài.

Để xảy ra vi phạm của các tổ chức, cá nhân trên có trách nhiệm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam, đã buông lỏng công tác lãnh đạo, kiểm tra, giám sát đối với Ban cán sự đảng UBND tỉnh; chấp hành không nghiêm Quy chế làm việc, để Ban cán sự đảng UBND tỉnh và một số đồng chí lãnh đạo tỉnh có các vi phạm, khuyết điểm.

UBKT Trung ương yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam: Chỉ đạo tổ chức đảng và cơ quan có thẩm quyền làm thủ tục xóa tên trong danh sách đảng viên, hủy bỏ các quyết định về công tác cán bộ không đúng đối với đồng chí Lê Phước Hoài Bảo.

Nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc; tổ chức kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với Ban cán sự đảng UBND tỉnh Quảng Nam và các tập thể, cá nhân liên quan theo thẩm quyền.

Cũng theo kết luận này, ông Lê Phước Thanh, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam (cha của ông Lê Phước Hoài Bảo) vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc và các quy định của Đảng, Nhà nước về công tác cán bộ, không gương mẫu, có biểu hiện ưu ái, vun vén cho con trai là Lê Phước Hoài Bảo giữ nhiều chức vụ khi không đủ tiêu chuẩn, điều kiện, vi phạm quy trình, thủ tục.

 

HUY TRƯỜNG

BÌNH LUẬN

Trần Thời

Đầu năm kẻ đón, người đưa / Cuối năm đi tối, về trưa một mình.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM