‘Xóa đi suy nghĩ thủ tục hành chính ‘hành là chính’’

LÊ THOA
LÊ THOA
Thứ Tư, ngày 11/5/2016 - 06:30

(PL)- Ngày 10-5, Phó Giám đốc Sở Tư pháp TP.HCM Phan Thị Bình Thuận tiếp tục cùng các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV - đơn vị 3 tiếp xúc với cử tri quận Bình Tân tại các phường Tân Tạo, Tân Tạo A, Bình Hưng Hòa A và Bình Trị Đông (quận Bình Tân).


Tại hội nghị, nhiều cử tri bày tỏ băn khoăn về vấn đề cải cách thủ tục hành chính (TTHC). Cử tri Nguyễn Tấn Khoa (phường Tân Tạo) bức xúc về quy trình cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất khi hồ sơ phải gửi lên tận TP gây tốn thời gian và tiền bạc của người dân.

“Về TTHC còn nhiều thủ tục lờ mờ, quy trình chệch choạc làm người dân không hiểu được, dẫn đến tình trạng cán bộ nhũng nhiễu, ảnh hưởng đến quyền lợi chính đáng của người dân. Theo tôi, bất kỳ điều gì cũng phải công khai, minh bạch, TTHC phải rõ ràng, nếu một vài đại biểu không giám sát được hết thì tạo điều kiện để giám sát toàn dân” - cử tri Khoa ý kiến.


Phó Giám đốc Sở Tư pháp TP.HCM Phan Thị Bình Thuận trao đổi với cử tri phường Tân Tạo (quận Bình Tân). Ảnh: LÊ THOA

Trả lời với cử tri những vấn đề họ quan tâm, ứng cử viên Phan Thị Bình Thuận thừa nhận còn có nhiều quy định pháp luật chồng chéo, mâu thuẫn, gây khó khăn, cản trở cho người dân và doanh nghiệp. Bà Thuận cũng cho biết đối với những hành vi cán bộ nhũng nhiễu, phục vụ chưa tốt, làm hồ sơ trễ hẹn, UBND TP cũng có Chỉ thị 30 để chấn chỉnh và xử lý cán bộ cũng như nêu trách nhiệm người đứng đầu.

Theo bà Thuận, hiện nay TP đã ban hành nhiều kế hoạch, chương trình đẩy mạnh quyết tâm thực hiện cải cách TTHC, trong đó có kế hoạch rà soát để chuẩn hóa bộ TTHC của TP; làm sao cho thủ tục rõ ràng, minh bạch, giúp người dân làm TTHC được thuận lợi.

Bà Thuận cho hay sẽ chủ động phối hợp với các ngành, các cấp trong cải cách TTHC. “Tôi sẽ tích cực trong việc cải cách TTHC, làm sao tạo thuận lợi cho người dân trong thực hiện thủ tục, để xóa đi suy nghĩ cho rằng TTHC đồng nghĩa với “hành là chính”” - bà Thuận nói.

LÊ THOA

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Pháp - Đức: Đại chiến của những ngôi sao

Thứ Ba, ngày 15/6/2021

(PLO)- Euro 2020 đã trôi qua các loạt trận đầu với chiến thắng đều thuộc về các ông lớn, khác hẳn với cuộc đụng độ gay cấn nhất ở bảng F tử thần khi tuyển Đức ra quân gặp ngọn núi lớn Pháp.

Khi trường học chọn cách quay lưng với học trò

Thứ Ba, ngày 15/6/2021

(PLO)- Học sinh bị buộc phải chuyển trường, trường học có thể chẳng ảnh hưởng nguồn thu nhưng lòng tin vào sứ mạng giáo dục của phụ huynh và xã hội dành cho ngôi trường ấy liệu có còn nguyên vẹn?

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục