Xin làm người giúp việc để trộm tài sản

Thời sự
(PLO)- Cơ quan CSĐT công an TP.Biên Hòa (Đồng Nai) đang điều tra, truy bắt thủ phạm trộm cắp tài sản tại tiệm làm tóc Trang Thúy Diễm (đường Trương Định, phường Tân Mai, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai).

Theo trình bày của chị Phan Thị Bích Ly, vào khoảng 15 giờ ngày 13-6, chị cùng em gái Phan Thị Ngọc Hà đang ngồi xem ti vi trong tiệm làm tóc thì có một phụ nữ chạy xe máy đến xin phụ việc trong tiệm. Người này giới thiệu tên Linh và cho biết mới sinh con được 5 tháng do kinh tế khó khăn cần tìm việc làm. Lúc này do tiệm đang thiếu người, lại thấy Linh trình bày hoàn cảnh khó khăn nên chị Ly đã đồng ý nhận Linh vào làm.

Đến khoảng 17 giờ, chị Ly chở Linh đi mua mỹ phẩm. Linh bày mỹ phẩm ra trộn và giục chị Ly đi tắm đồng thời nói chị Hà đi tìm dụng cụ để cùng trộn mỹ phẩm. Sau đó Linh vơ lấy bóp tiền và chiếc điện thoại iPhone 5 của chị Ly để trên tủ tivi bỏ vào áo khoác rồi nói lớn cho chị Ly nghe mình đi mua nước.

Nghi ngờ, chị Ly vội chạy ra không thấy Linh đâu nên lấy xe máy đuổi nhưng không kịp. Sau khi kiểm tra trong nhà, chị Ly phát hiện mất điện thoại và chiếc bóp đựng hơn 80 triệu đồng.

V. Ngọc

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM