Xin chỉ định chủ đầu tư để khởi động lại dự án ‘treo’

Thời sự
(PL)- Ban Quản lý khu Nam vừa báo cáo UBND TP.HCM về xử lý dự án chậm triển khai tại khu Nam.

Bản tin liên quan

 

Có 21 dự án bị thu hồi văn bản chấp thuận địa điểm đầu tư, chín dự án (có quyết định thu hồi, giao đất) chấm dứt hiệu lực thực hiện, 11 dự án (đã bồi thường từ 50% đến dưới 100% diện tích) hết thời gian gia hạn.

Theo Ban Quản lý khu Nam, phần lớn chủ đầu tư các dự án trên thực hiện tương đối tốt công tác giải phóng mặt bằng. Nay nếu chọn nhà đầu tư mới theo hình thức đấu thầu thì sẽ kéo dài thời gian, thủ tục, phát sinh nhiều vướng mắc. Do đó, Ban Quản lý khu Nam kiến nghị TP chọn lại chủ đầu tư bằng hình thức chỉ định nếu họ có nhu cầu tiếp tục thực hiện dự án, chứng minh được năng lực tài chính và có cam kết tiến độ. Riêng với các dự án chưa bồi thường, chủ đầu tư phải tham gia đấu thầu theo quy định.

VIỆT HOA

BÌNH LUẬN

đông võ

Mong ủy ban nhân dân TP.HCM giải quyết gấp tình trạng quy hoạch treo người dân đang khổ vì những quy hoạch này nhà tôi nằm trong dự án treo 20 năm rồi mà chưa được giải quyết .

Tin Tin

Qui hoạch treo , "nỗi kinh hoàng của người dân TP HCM" , có ai phản biện lại câu này không, ví dụ như ai đó chứng minh được là người dân sống trong khu qui hoạch treo rất hạnh phúc, rất vui vẻ cam chịu ...???

hien

Vì không có tiền nên người ta không thể hoàn thành dự án theo tiến độ, nay lại chỉ định người ta tiếp tục dự án thì tiền ở đâu ra để làm, tham mưu kiểu gì mà ác nhơn vậy trời ?

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM