Xét nghiệm người dân, tiểu thương đến chợ Vũng Tàu từ ngày 3 đến 6-7

TRÙNG KHÁNH
TRÙNG KHÁNH
Thứ Tư, ngày 7/7/2021 - 11:50

(PLO)- Trung tâm Y tế Vũng Tàu tạm phong tỏa đến chiều này (7-7) sẽ hoạt động lại khi đảm bảo các yếu tố an toàn...

 
 Từ đêm 6 đến sáng 7-7, TP Vũng Tàu đã triển khai nhiều biện pháp khẩn cấp để phòng chống dịch sau khi ghi nhận ca dương tính COVID-19 là bà BTKH (một tiểu thương lấy hàng từ chợ Bình Điền, TP HCM về cùng gia đình bỏ mối bán tại chợ Vũng Tàu và một số chợ khác trên địa bàn).

Người này được phát hiện nhiễm COVID-19 khi đi lấy mẫu xét nghiệm nhanh tại trung tâm Y tế TP Vũng Tàu chiều 6-7.

Hiện tại qua truy vết những người liên quan đã xác định 33 F1 (chuyển cách ly tập trung tại cơ sở cách ly trường tiểu học Thắng Tam ngay trong đêm 6-7); 34 F2  chuyển cách ly tại nhà; 171 người dân liên quan đến khung giờ bà H. đi xét nghiệm tại trung tâm Y tế TP Vũng Tàu nhưng không tiếp xúc gần, đã có kết quả xét nghiệm PCR âm tính. Những người này đã chuyển về địa phương theo dõi sức khỏe 14 ngày.

Ngoài ra có 111 cán bộ y tế của trung tâm Y tế làm việc chiều 6-7 đang tạm cách ly tại đơn vị và đã lấy mẫu xét nghiệm PCR; khử khuẩn lần hai toàn bộ trung tâm y tế. Chờ kết quả xét nghiệm trong sáng 7-7 sẽ phân loại để có các biện pháp phù hợp với từng nhóm cán bộ y tế. Đồng thời đã triển khai các hoạt động khám chữa bệnh thay thế khi trung tâm Y tế tạm phong tỏa để không ảnh hưởng đến người dân. Dự kiến hoạt động của trung tâm sẽ được khôi phục vào chiều 7-7 nếu đảm bảo an toàn.

Hiện cơ quan chức năng đang khẩn trương khai thác, điều tra, mở rộng truy vết để không bỏ sót các trường hợp có tiếp xúc với ca nhiễm.

Công an tỉnh cũng đã rà soát truy xuất hình ảnh camera về lịch trình di chuyển xe tải chở hàng của gia đình bà H. đi qua chốt kiểm soát tại Phú Mỹ và quá trình khai báo y tế đối với tài xế và nhân viên trên xe…

Lập danh sách toàn bộ những người dân sống tại khu vực hẻm 217 và hẻm 219A Võ Thị Sáu (phường Thắng Tam) nơi gia đình bà H. sinh sống, đậu xe hải sản đề xuất tỉnh cách ly y tế; Lấy mẫu xét nghiệm 40 cán bộ, chiến sĩ công an phường Thắng Tam.


Lấy mẫu xét nghiệm tiểu thương, người dân đến chợ Vũng Tàu sáng 7-7. Ảnh: TK

Trong sáng 7-7, toàn bộ tiểu thương và Ban quản lý chợ Vũng Tàu cùng người dân và tiểu thương có đến chợ Vũng Tàu từ ngày 3 đến ngày 6-7 đến Trung tâm Y tế các phường 3, 8, Thắng Tam, Nguyễn An Ninh lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2

UBND TP Vũng Tàu cũng đã có quyết định đã tạm dừng hoạt động chợ Vũng Tàu từ 0 giờ, ngày 7-7, thời gian hoạt động trở lại khi đủ điều kiện an toàn phòng, dịch và quyết định của cấp có thẩm quyền.

Thành phố giao trách nhiệm Trưởng Ban quản lý chợ Vũng Tàu thông tin cho các tiểu thương biết để thay đổi hình thức vận chuyển, giao và nhận hàng theo hình thức điều phối trực tuyến, giao tận nơi cho những khách hàng mà không thực hiện trực tiếp tại chợ, đảm bảo hàng hóa lưu thông, thông suốt, đến tay người tiêu dùng…

TRÙNG KHÁNH

Hiệp 'Sạc lô' bị phạt 17 năm tù

Thứ Hai, ngày 27/9/2021

(PLO)- Chạy xe máy qua đám tiệc sinh nhật dựng rạp chiếm một phần đường, Hiệp nẹt pô dẫn đến cự cãi với chủ, khách dự tiệc rồi xảy ra án mạng.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục