Xét nghiệm khoảng 1.000 mẫu thủy, hải sản miền Trung

HG
HG
Thứ Năm, ngày 8/9/2016 - 11:04

(PLO)- Dự kiến kết quả kiểm nghiệm các mẫu thủy, hải sản sẽ được công bố trong tuần tới. 

Tin cập nhật sáng 8-9 từ Bộ Y tế cho biết vừa qua ngành y tế đã lấy và xét nghiệm khoảng 1.000 mẫu thủy, hải sản miền Trung làm căn cứ đánh giá chất lượng thủy, hải sản, cũng như mức độ an toàn đối với người sử dụng.

Dự kiến, kết quả kiểm nghiệm các mẫu thủy hải sản sẽ được công bố trong tuần tới. 

Trước đó, trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng An toàn thực phẩm - Bộ Y tế, cho biết nước biển miền Trung đạt chuẩn nhưng chưa chắc thủy hải sản đã an toàn nên Bộ Y tế tiếp tục giám sát, lấy mẫu nhiều hơn để kiểm nghiệm.

Ông Phong giải thích về nguyên tắc đã là vùng biển có sự cố, khi sự cố chưa được khắc phục triệt để thì không nên sử dụng các thủy hải sản tại đây. Cần phải chờ kết quả xét nghiệm để có những động thái tiếp theo. Kể cả khi môi trường đã được khôi phục, nước biển đạt quy chuẩn để tắm nhưng chưa chắc thủy hải sản đã an toàn. 

HG

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Tuyển Việt Nam đi tiếp là vui rồi

Thứ Tư, ngày 16/6/2021

(PLO)- Mục tiêu chính vào vòng loại thứ ba World Cup 2022 đã đạt được, mục tiêu thứ hai có từ 4 đến 6 điểm khi sang UAE đá tập trung cũng đã xong, vậy thì bóng đá Việt Nam mở Champagne thôi

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục