Xem xét xử lý 66 cán bộ sai phạm ở khu đô thị mới Thủ Thiêm

TÁ LÂM
TÁ LÂM
Thứ Tư, ngày 1/7/2020 - 22:57

(PLO)- TP.HCM sẽ báo cáo với Ủy ban Kiểm tra Trung ương về kết quả xử lý cán bộ sai phạm ở dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm trong tháng 7.

Tối 1-7, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cùng tổ đại biểu HĐND TP đơn vị 1 đã có buổi tiếp xúc với cử tri quận 1, trước kỳ họp HĐND TP dự kiến diễn ra vào cuối tuần sau.


Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong trả lời cử tri. Ảnh: TÁ LÂM

Tại buổi tiếp xúc, liên quan đến sai phạm ở dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm, cử tri Nguyễn Văn Phú (phường Đa Kao), cho rằng trước đây lãnh đạo TP đã hứa hẹn nhiều với cử tri là sẽ giải quyết sớm các nội dung liên quan đến dự án này. Tuy nhiên cho đến nay có những việc TP đang cố gắng giải quyết, nhưng có những nội dung chưa giải quyết được.

Đơn cử như trong việc kiểm điểm trách nhiệm và đưa ra pháp luật xử lý đối với các tập thể, cá nhân lãnh đạo TP và quận 2 đã gây ra sai phạm ở Thủ Thiêm. Từ đó, ông Phú đề nghị cho biết sắp tới việc xử lý nguyên lãnh đạo TP và quận 2 sẽ như thế nào?
Chia sẻ với cử tri, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong, cho biết UBND TP đã trình HĐND TP chính sách bồi thường bổ sung cho khu 4,39 ha ở Khu phố 1, phường Bình An (quận 2) và chính sách này đã thông qua. Hiện nay, TP đang triển khai thực hiện các nội dung theo Nghị quyết của HĐND TP về vấn đề này.
Còn về xử lý cán bộ sai phạm ở dự án Khu đô thị Thủ Thiêm, ông Phong cho biết vừa qua đã xử lý cán bộ thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý.
“Hiện có 66 cán bộ thuộc Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quản lý đang kiểm điểm và xem xét xử lý”, ông Phong nói và cho biết TP sẽ báo cáo với Ủy ban Kiểm tra Trung ương về kết quả xử lý cán bộ trong tháng 7.

66 cán bộ này thuộc các sở ngành, Ban Quản lý Khu đô thị mới Thủ Thiêm qua các thời kỳ.

TÁ LÂM

Jack gây tranh cãi tại Running Man Vietnam mùa 2

Thứ Hai, ngày 20/9/2021

(PLO)- Sau những lùm xùm đời tư, việc Jack vẫn xuất hiện Running Man Vietnam mùa 2 khiến một bộ phận người hâm mộ bức xúc. Nhiều người kêu gọi tẩy chay Jack.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục