Xem xét khai trừ Đảng, cho thôi việc trưởng phòng mượn bằng

Thời sự

Xem xét khai trừ Đảng, cho thôi việc trưởng phòng mượn bằng

(PLO)- Các cơ quan liên quan đang làm thủ tục khai trừ Đảng và xem xét đuổi việc đối với nữ trưởng phòng “mượn” bằng cấp III của chị.

Bản tin liên quan

Liên quan vụ mượn bằng để thăng tiến, ông Nguyễn Thượng Hải, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk, cho biết bà Nguyễn Thị Ngọc Ái Sa đã nhận vi phạm, đang xin nghỉ phép và xin nghỉ việc. Đến nay, cơ quan liên quan đã nhận được đơn xin nghỉ việc của bà Sa.

Tuy nhiên, những vi phạm của bà đang được xem xét kỷ luật theo quy định của Đảng, Nhà nước.


Xem xét đuổi việc trưởng phòng mượn bằng.

“Văn phòng Tỉnh ủy đã nhận được đơn xin nghỉ việc của bà Ái Sa, cơ quan liên quan sẽ làm thủ tục khai trừ Đảng đối với bà. Cùng với đó, đơn vị cũng sẽ họp và thống nhất hình thức kỷ luật đối với nữ trưởng phòng Ái Sa là có cho thôi việc hay là không" - Chánh Văn phòng thông tin.


Ông Nguyễn Thượng Hải, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy, thông tin vụ việc nữ trưởng phòng mượn bằng để thăng tiến.

Trước đó, ông Bùi Văn Cường, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk, cho biết đã nắm được vụ việc liên quan đến bà Nguyễn Thị Ngọc Ái Sa dùng bằng của người khác để thăng tiến. Ông Cường đã chỉ đạo xử lý nghiêm đối với trường hợp này và những cá nhân, tổ chức liên quan.

Như PLO đã thông tin, trên Facebook xuất hiện thông tin một "hot girl" gội đầu chỉ mới học hết cấp II nhưng sử dụng bằng của người khác trùng tên họ với một cán bộ ở một bệnh viện tại Lâm Đồng. Người này lên như "diều gặp gió". Cùng với đó, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Đắk Lắk nhận đơn tố cáo về bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (SN 1973, trú TP Buôn Ma Thuột), Trưởng phòng Quản trị - Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk, sử dụng bằng tốt nghiệp cấp III của người khác nên đã vào cuộc xác minh.

Bà Sa trong tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo (SN 1975). Bà Thảo mượn bằng cấp III của người chị ruột là bà Sa, người đang là hộ lý tại khoa Sản - BV đa khoa tỉnh Lâm Đồng, giai đoạn 1999-2002 làm việc tại Công ty CP Xuất nhập khẩu 2/9 (Đắk Lắk). Sau đó, bà Thảo mang danh bà Sa.

Từ năm 2002 đến 2005, bà Thảo làm việc tại khách sạn Bạch Mã, Đắk Lắk. Giai đoạn 2005-2009, bà Thảo tiếp tục mang danh bà Sa vào làm kế toán, phụ trách kế toán, kế toán trưởng nhà khách Tỉnh ủy Đắk Lắk. Từ năm 2016 2019, bà Sa làm phó phòng và thăng tiến lên làm trưởng Phòng Quản trị - Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk.


Bà Ái Sa từng làm ở nhà khách trước khi được bổ nhiệm trưởng Phòng Quản trị - Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk.

Ngoài ra, theo kết quả xác minh, sơ yếu lý lịch tự thuật của bà Sa khai năm 2003 rằng gia đình chỉ có bốn anh chị em ruột là sai. Thực tế gia đình bà Sa có 12 anh chị em. Bà Sa còn sử dụng bằng của chị gái để học trung cấp, đại học kế toán tại một trường ở Đà Nẵng và học lên thạc sĩ.

Bà Sa cũng đã thừa nhận những nội dung tố cáo đối với bà là đúng sự thật. Bà trưởng phòng này đã làm tờ trình khai nhận, do gia đình khó khăn nên đã “mượn” bằng của chị để xin vào làm tại một xí nghiệp. Bà đã xin được xem xét cho nghỉ việc.

HUY TRƯỜNG

BÌNH LUẬN

võ trọng danh

Cấp 2 cũng học được thạc sỹ luôn!

thúy Vinh

Cô có bị cách chức khai trừ đảng, cho về vườn thì cô cũng đã có nhà lầu xe hơi, bất động sản, tiền đầy trong ngân hàng... Sống sung sướng. Hơn khối người giỏi giang tài năng, bằng thật đang thất nghiệp tràn lan.

trần quang minh

Mượn bằng cái gì, đích thị là gian lận. Vì dùng bằng của người khác đổi thành tên của mình mà dùng từ mượn là không chính xác. Sự việc rỏ ràng như thế mà còn nói như thế là sao

Nguyễn Công Toàn

Không học cấp 3 vẫn học tốt nghiệp đại học mới thiên tài, đề nghị đưa vào quy hoạch nhân tài đất Việt (!) /Bình luận gửi từ ứng dụng PLO trên Android/.

Trần Thời

Khi đề bạt, cất nhắc vào biên chế công chức viên chức rất kỷ nhất là kết nạp vào hàng ngủ đảng..Sao lại sơ sót đáng nghiêm khắc rút kinh nghiệm vậy

nguyen hungpham

Phải kỷ luật từ người tuyển dụng,giới thiệu vào Đảng, thẩm tra lý lịch. V. V... Nguy hiểm quá.

Single Firefly

Đây là hậu quả tất yếu dành cho người gian dối, lọc lừa. Và vẫn còn không ít người gian dối như vậy vẫn còn đang làm việc! Đề nghị thanh tra xác minh, điều tra thêm những người khác có liên quan trong việc giới thiệu, đề bạt, quy trình gia nhập đảng...

nguyen duc dang

Diều muốn lên cao ngoài việc Trời có Gió thì phải có Người kéo dây cho Nó chứ, cần xem xét tư cách những người chế tạo và thả con diều này mới đúng.

Hoa Tien

Hiện nay trong bộ máy nhà nước nói chung, không phải không còn những trường hợp này, nhất là mua bằng tốt nghiệp với nhiều hình thức, cả bằng giả... Chưa tôt nghiệp phổ thông mà đã có bằng đại học, thạc sĩ rồi tiến sĩ... ? ! Nhà nước cần phải thanh lọc và loại trừ hẳn ra khỏi bộ máy nhà nước, không dung túng, nể nang. Con người khi đã dối trên, lừa dưới thì không thể phụng sự đất nước tốt được> không biết có mạnh dạng làm không?

Dương Văn Tuấn

Bức màn từ từ hé lộ. Không hiểu hot girl này kết nạp Đảng vào thời điểm nào? Bà Ái Sa được giới thiệu để kết nạp Đảng vào thời ông Bạch Văn Mạnh (lúc đó làm Chánh văn phòng Tỉnh ủy). Vậy trách nhiệm của ông Bạch như thế nào trong công tác thẩm tra, xác minh lý lịch? Chuyện vui bắt đầu.

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM