Xem xét đưa công dân về nước chỉ với trường hợp khẩn thiết

Thời sự

Xem xét đưa công dân về nước chỉ với trường hợp khẩn thiết

(PLO)- Các cơ quan chức năng sẽ xem xét các chuyến bay đưa công dân về nước đối với những trường hợp thực sự khó khăn, khẩn thiết.

Bản tin liên quan

Ngày 3-12, trả lời câu hỏi của phóng viên, đề nghị cho biết về những thay đổi trong kế hoạch đưa công dân Việt Nam về nước sau công điện khẩn của Thủ tướng Chính phủ ngày 2-12, Người Phát ngôn Lê Thị Thu Hằng nói:

“Với tinh thần không ai bị bỏ lại phía sau, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, trong thời gian vừa qua, đã và đang phối hợp chặt chẽ với các hãng hàng không trong và ngoài nước để tổ chức các chuyến bay đưa công dân Việt Nam về nước an toàn và phù hợp với năng lực cách ly trong nước”- Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng nói. 

Trong thời gian vừa qua cho đến nay, đã có 240 chuyến bay được tổ chức, đưa hơn 66.000 công dân Việt Nam ở các nước và vùng lãnh thổ về nước.

Trước những diễn biến mới nhất của dịch COVID-19 ở Việt Nam, theo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng tại cuộc họp ngày 1-12, trong thời gian tới, các cơ quan chức năng sẽ tạm thời chưa thực hiện các chuyến bay thương mại đưa công dân về nước theo hình thức tự nguyện trả phí cách ly.

Ngành chức năng sẽ xem xét các chuyến bay đưa công dân về nước đối với những trường hợp thực sự khó khăn, khẩn thiết.

VIẾT THỊNH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM