Xem xét đơn xin đi làm của Chi cục phó QLTT Sóc Trăng

Thời sự

 Xem xét đơn xin đi làm của Chi cục phó QLTT Sóc Trăng

(PLO)- Ông Võ Văn Chiêu - Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Sóc Trăng cho biết đã nhận đơn của ông Châu Hoài Phương (Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) Sóc Trăng) và đang trong quá trình xem xét.

Bản tin liên quan

Liên quan đến vụ “Tại ngoại, Chi cục phó QLTT Sóc Trăng xin đi làm” (Pháp Luật TP.HCM đã thông tin), mới đây trao đổi với chúng tôi, ông Võ Văn Chiêu - Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Sóc Trăng cho biết đã nhận đơn của ông Châu Hoài Phương và đang trong quá trình xem xét.


Ông Châu Hoài Phương, Chi cục phó Quản lý thị trường Sóc Trăng.

“Sở đang phối hợp với các sở, ngành liên quan để cùng họp và thống nhất cách giải quyết để trả lời cho ông Phương trong thời gian sớm nhất. Đây là vấn đề phức tạp, có phần nhạy cảm do vậy cần có sự phối hợp liên ngành trao đổi kỹ, khi có kết quả sẽ trả lời luôn với báo chí” - ông Chiêu nói.

Trước đó, cuối tháng 1-2018, ông Châu Hoài Phương, Chi cục Phó QLTT Sóc Trăng, bị can trong vụ án lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ, vừa được cho tại ngoại có đơn kêu oan và đơn xin trở lại làm việc vì cho rằng mình chưa bị tạm đình chỉ công tác.

Trong đơn gửi gửi chủ tịch UBND tỉnh, Giám đốc Sở Công Thương, Sở Nội vụ và Chi Cục trưởng Chi cục QLTT tỉnh Sóc Trăng, ông Phương yêu cầu được bố trí làm việc theo quyết định bổ nhiệm công chức.

Theo đơn của ông Phương, ngày 9-6-2017, khi ông đang đương chức Chi cục phó QLTT Sóc Trăng, thì Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Sóc Trăng khởi tố, bắt tạm giam đề điều tra về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Sau đó công an thay đổi tội danh, khởi tố ông Phương tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ. Công an đã chuyển hồ sơ sang VKS, đề nghị truy tố ông tội danh trên. Sau hơn sáu tháng bị tạm giam, ngày 16-1 ông được tại ngoại điều tra.

Sau khi tại ngoại, ngoài việc kêu oan đến các cơ quan chức năng, ông Phương đã có đơn xin bố trí làm việc trở lại như trên. Trong đơn, ông nêu rõ: Trong quá trình bị bắt tạm giam cho đến khi được tại ngoại, ông không hề nhận quyết định tạm đình chỉ công tác hoặc quyết định đình chỉ công tác của cơ quan có thẩm quyền nên đương nhiên ông vẫn có nghĩa vụ thực hiện nhiệm vụ theo quy định của Luật Cán bộ công chức.

Như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, tháng 6-2017, ông Phương và Ung Văn Thanh - kiểm soát viên Đội QLTT số 7 Chi cục QLTT tỉnh Sóc Trăng bị khởi tố, bắt tạm giam. Theo công an, ông Phương là trưởng đoàn kiểm tra liên ngành (KTLN) do Sở Công Thương Sóc Trăng thành lập.

Tháng 4-2016, đoàn KTLN (Sở Công Thương Sóc Trăng thành lập) do ông Phương làm trưởng đoàn, đã lấy mẫu 3 loại phân bón vô cơ của một doanh nghiệp ở thị xã Ngã Năm để kiểm nghiệm. Sau hai lần kiểm nghiệm cho kết quả không đạt với chỉ tiêu ghi ngoài bao bì, đoàn kiểm tra thống nhất giải quyết khiếu nại của doanh nghiệp bằng cách cho giám định mẫu còn lại đang lưu giữ tại doanh nghiệp. Lần giám định này cho kết quả đạt nên đoàn kiểm tra trả lại phân bón cho doanh nghiệp.

Công an cho là ông Phương đã "lợi dụng chức vụ phó chi cục trưởng Chi cục QLTT, trưởng đoàn KTLN để quyết định cho lấy mẫu phân bón lưu giữ tại doanh nghiệp đưa đi thử nghiệm (lần 3) sai quy định". Sau đó lấy kết quả này để mở niêm phong cho doanh nghiệp bán gần 200 bao phân (trị giá khoảng 87 triệu đồng) mà khi sử dụng hết sẽ gây thiệt hại cho người sử dụng. 

GIA TUỆ

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM