Xe ưu tiên liên tục hú còi, tài xế quyết không nhường đường

Thời sự

Xe ưu tiên liên tục hú còi, tài xế quyết không nhường đường

(PLO)- Dù CSGT liên tục hú còi, yêu cầu nhường đường cho xe ưu tiên nhưng tài xế xe tải nhất quyết không chịu nhường đường.

Bản tin liên quan

Ngày 5-8, Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 1 (Cục CSGT, Bộ Công an) cho biết vừa lập biên bản xử lý một trường hợp không nhường đường cho xe ưu tiên.


Tài xế xe tải không nhường đường cho xe ưu tiên. Ảnh cắt từ clip

Cách đây hai tuần, tại Km 124 cao tốc Hà Nội – Lào Cai, một xe ưu tiên đang trên đường làm nhiệm vụ thì gặp xe tải biển số 88C-069.90 lưu thông cùng chiều.

Lúc này, lực lượng CSGT ra hiệu lệnh yêu cầu xe tải nhường đường. Tuy nhiên, mặc cho lực lượng chức năng liên tục hú còi, phát loa thông báo, tài xế xe tải nhất quyết không chịu chấp hành. Sự việc diễn ra suốt một chặng đường dài.

Sau sự việc xảy ra, Đội CSGT số 1 đã mời tài xế xe tải lên làm việc. Người này được xác định là LTT (37 tuổi, trú tại Vĩnh Phúc).

Với hành vi không nhường đường cho xe được quyền ưu tiên đi làm nhiệm vụ, tài xế T. bị phạt 4 triệu đồng, tước giấy phép lái xe hai tháng, theo quy định tại Nghị định 100/2019.

T.PHAN

BÌNH LUẬN

phan cang

Tịch thu vĩnh viễn bằng lái ô tô,phạt 40 triệu,tạm giam 4 tháng mới đúng tội

Nguyễn Văn Thắng

Không phải mức phạt nhẹ, mà là nhận thức thôi các bạn ạ. Trên các diễn đàn về ô tô, người ta phê phán rất nhiều cái chuyện chạy chậm ôm làn trái trên cao tốc. Nhưng khá nhiều người cãi cùn: Tôi đi đúng tốc độ cho phép, ai muốn vượt thì chuyển làn mà vượt! Tài xế xe tải trong clip này là 1 trong những trường hợp đó, chạy chậm ôm làn trái, quyết không nhường đường mặc dù đó là XE ƯU TIÊN!

Hồ Đức Thậm

Đề nghị tước giấy phép lái xe. Nhiều trường hợp xe ưu tiên hụ còi nhưng tài xế không chịu nhường đường

DAO PHAT

Kiến thức sơ đẳng về chấp hành luật giao thông

Vương Tuấn Đạt

coi thường luật pháp như này, giá như luật cho phép cấm lái luôn thì hay!

Đức

Hình thức phạt quá nhẹ chẳng đủ răn đe... Hành vi xem thường và không chấp hành luật giao thông như thế thì sẽ không có đạo đức giao thông và sẽ gây ra nhiều nguy hiểm cho xã hội khi tham gia giao thông... Những đối tượng như thế không xứng đáng cho phép cầm vô lăng.

Văn hải

Tính mạng con người lúc đó đáng 4tr thôi ư

Việt Nguyễn

Lái xe này không có văn hóa đạo đức, nên phạt nặng trong trường hợp này.

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM