Xe quá tải "tàng hình" qua 6 trạm cân, gây tai nạn nghiêm trọng

Thứ Tư, ngày 23/4/2014 - 17:04

Xe container BKS 20C-022.64 chở quá 30 tấn so với quy định, gây tai nạn nghiêm trọng khiến 2 người tử vong tại Lào Cai. Trước đó chiếc xe này đã đi từ Hải Phòng lên Lào Cai, qua 6 trạm cân mà không bị phát hiện?

Phương tiện gây tai nạn là xe container BKS 20C-022.64 kéo rơ-moóc BKS 20R-000.44 có điểm xuất phát là Hải Phòng, chở gạo đi Lào Cai, gây ra tai nạn nghiêm trọng vào hồi 14h ngày 21/4 tại quốc lộ 70 địa phận bản 8, xã Long Khánh, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai. Vụ tai nạn khiến 2 người tử vong tại chỗ, 1 người bị thương nặng.

Xe quá tải được kiểm soát chặt chẽ tại các trạm cân (ảnh minh họa)
Xe quá tải được kiểm soát chặt chẽ tại các trạm cân (ảnh minh họa)

Điều đáng nói là chiếc xe container chỉ được phép chở đúng tải trọng là 40 tấn gạo nhưng trên thực tế lại chở đến 70 tấn. Chiếc xe này đi qua 7 tỉnh gồm Hải Phòng, Hải Dương, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Yên Bái, Lào Cai, theo quy định sẽ bị kiểm soát tải trọng ở 6 trạm cân khác nhau. Tuy nhiên có vẻ như việc phương tiện này chở quá tải không hề được phát hiện cho đến tận khi chiếc xe gây tai nạn chết người.

Trao đổi với PV Dân trí, tổ công tác cân tải trọng trên quốc lộ 5 của tỉnh Hải Dương cho biết, chiếc xe gây tai nạn chở quá quy định trên không có số liệu trên hệ thống cân của địa phương này. Tương tự như vậy, Sở Giao thông vận tải Hải Phòng, nơi điểm đầu xe này xuất phát cũng cho biết không cân tải trọng cho phương tiện trên.

Bằng cách nào chiếc xe quá tải này “chui lọt” qua 6 trạm cân để lên tận Lào Cai gây tai nạn nghiêm trọng? Vụ việc đang được làm rõ.

Theo Thu Hằng (Dân trí)

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục