Xe quá tải đánh võng, trốn truy đuổi gần 50 km

Thứ Bảy, ngày 7/6/2014 - 00:40

(PL)- Thanh tra GTVT (Sở GTVT TP Cần Thơ) cho biết lực lượng làm nhiệm vụ ở trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động (khu vực cầu Cần Thơ) đã lập biên bản về hành vi chở quá tải trọng cho phép, không chấp hành hiệu lệnh của người điều khiển giao thông của tài xế Đỗ Duy Phương (ở An Giang). Đồng thời buộc Phương phải hạ tải với xe của mình.

Trước đó, rạng sáng 6-6, lực lượng này ra tín hiệu cho xe tải 67M-1375 (do Phương lái) vào khu vực trạm để tiến hành cân tải trọng.


 
Xe tải 67M-1375 bị chặn lại ở địa phận tỉnh Tiền Giang. Ảnh: GT

Phương không chấp hành mà phóng xe chạy qua trạm rồi nhanh chóng vượt cầu Cần Thơ chạy về Vĩnh Long. Lực lượng CSGT và thanh tra GTVT làm nhiệm vụ tại đây đã dùng ô tô và mô tô truy đuổi. Tuy nhiên, Phương bất chấp các hiệu lệnh dừng xe, thậm chí nhiều lần đánh võng nhằm ngăn cản việc tiếp cận của lực lượng chức năng. Sự việc chỉ dừng lại sau khi xe này bỏ chạy trên quãng đường gần 50 km và bị CSGT của Vĩnh Long hỗ trợ lực lượng phía Cần Thơ ép sát, bắt dừng xe. Sau khi kiểm tra, xe tải này đã chở trên 44 tấn hàng hóa thay vì được phép chở 15 tấn, vượt gần ba lần so với quy định.

GIA TUỆ

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục