Xe khách rơi vực sâu, 2 người chết, 4 người bị thương

Thời sự
Chiếc xe khách đang lưu thông trên cung đường đến Mường Lống (Kỳ Sơn, Nghệ An) thì bị chết máy và rơi xuống vực sâu 100m, làm 2 người chết và 4 người bị thương.

Bản tin liên quan

Tối 31/12, thông tin từ chính quyền địa phương cho biết, trên địa bàn huyện Kỳ Sơn vừa xảy ra vụ tai nạn rất nghiêm trọng.

Theo đó, khoảng 16h ngày 30/12, tại Km 543 cung đường Mường Xén - Mường Lống huyện Kỳ Sơn, xe khách BKS 37B - 007.22 do tài xế Đỗ Thành Công (trú TP. Vinh) điều khiển bị chết máy giữa đèo Phả Xắc (thuộc bản Hồi Tụ).

Chiếc xe bị trôi ngược trở lại khoảng 40m rồi rơi xuống vực sâu hơn 100m dưới chân đèo Phả Xắc. Vụ tai nạn khiến 2 người chết tại chỗ, gồm tài xế Đỗ Thành Công và anh Mùa Bá Én (SN 1993, trú xã Na Ngoi, Kỳ Sơn). Và 4 người khác bị thương đang được cấp cứu tại BVĐK huyện Kỳ Sơn, trong đó có 1 trường hợp rất nặng đã được chuyển lên bệnh viện tuyến tỉnh.

Chị Lô Thị Thùy Mỹ, một hành khách đi trên xe cho biết, chị cùng vài người quen khác bắt xe lên trung tâm xã Mường Lống. Khi xe di chuyển đến bản Phả Xắc (Hồi Tụ) thì đột nhiên chết máy và trôi ngược trở lại.

“Tất cả mọi người trên xe đều hoảng loạn nhưng không kịp thoát ra ngoài. Chiếc xe bị rơi xuống vực, tất cả hành khách đều bị thương nặng lắm”, chị Mỹ kể.

Ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng tiến hành cứu hộ, di chuyển các nạn nhân ra ngoài và đưa lên khỏi vực.

Trao đổi với PV Dân trí sáng ngày 1/1, ông Bùi Trầm - Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn xác nhận: "Vụ tai nạn xảy ra làm 2 người chết, 4 người bị thương. Hiện những người bị thương đang được cấp cứu tại BV huyện và chúng tôi cũng yêu cầu cơ quan điều tra xác định nguyên nhân của vụ tai nạn".

Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành trục vớt chiếc xe bị nạn lên khỏi vực và làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn nghiêm trọng này.

Theo Nguyễn Duy (Dân trí)

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM