Xe khách nổ lốp, 23 người bị thương

Thời sự
(PL)- Trên quốc lộ 1 (đoạn qua thôn Thủy Thạch, xã Phổ Cường, huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi) sáng 11-8, xe ô tô 76B-003.65 chở 20 hành khách từ huyện Tư Nghĩa (Quảng Ngãi) đi Đắk Lắk, khi đến địa điểm trên thì xe bị nổ lốp trước.

 

Do đột ngột mất thăng bằng, xe này lao sang phần đường ngược chiều và va chạm với xe khách 76B-000.79.

Vụ tai nạn làm 23 người trên hai xe khách (chủ yếu là hành khách đi trên xe 76B-003.65) bị thương, cả hai xe bẹp dúm, hư hỏng nặng. Lực lượng chức năng sau đó có mặt xử lý vụ việc và đưa những người bị thương đi cấp cứu.

Cùng ngày, chính quyền huyện Đức Phổ đã tới bệnh viện thăm hỏi, trao tiền hỗ trợ cho các nạn nhân trong tai nạn trên.

LUẬN NGỮ

BÌNH LUẬN

Tài Lanh

Cơ quan đăng kiểm cần kiểm tra các xe bánh trước có sử dụng võ củ mòn, sau đó được đắp lại hay không? Với loại võ đắp chỉ dùng cho bánh sau, nếu dùng cho bánh trước rất nguy hiểm. Lý do, các cơ sở đắp võ mua võ củ về mài mòn lớp ngoài đã làm mất đi một hai lới bố rồi dùng nguyên liệu đắp lên thành ra một võ hoàn chỉnh, để sử dụng. Loại võ này chỉ cho xe có bánh đôi cặp theo với võ zin và chỉ dùng cho xe vận tải hàng hóa, dùng cho xe chở khách rất nguy hiểm. Loại võ đắp chỉ dùng trong thời kỳ bao cấp trước đây vì không có võ mới thay thế. Nay vật giá leo thang các nhà xe quay lại dùng võ đắp để tiết kiệm chi phí

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM