Xe đầu kéo “hạ đo ván” barie trên cầu Tân Thuận 1

Thứ Tư, ngày 7/5/2014 - 10:31

 (PLO) – Khoảng 4 giờ sáng ngày 7-5, một xe đầu kéo chở theo một xe cần cẩu qua cầu Tân Thuận 1 (quận 7, TP.HCM) và bị mắc kẹt lại khiến tình trạng giao thông khu vực này hỗn độn và ùn tắc nghiêm trọng.

Xe đầu kéo biển số 51C – 118.63 do tài xế Lê Văn Tuấn, ở Cây Lậy, Tiền Giang, điều khiển kéo theo một xe cần cẩu cao vượt quá quy định khi lên cầu Tân Thuận 1. Khi đang lên cầu thì vướng phải thanh barie làm barie gãy mắc kẹt trên cần cẩu. Chiều cao của barie trên cầu Tân Thuận 1 là 4.3 mét.


Tình trạng kẹt xe dài hơn 2 km trên đường Nguyễn Thị Thập. Ảnh :Thái Minh

Tài xế Tuấn cho biết, do không ước lượng hết chiều cao của xe so với thanh barie trên cầu nên anh cho xe chạy qua và làm đổ gãy.


Lực lượng CSGT phải đậu xe dàn hàng ngang để hạn chế người dân qua cầu. Ảnh :Thái Minh

Đến 5 giờ sáng, hơn 20 CSGT và công an khu  vực quận 7 đã có mặt kịp thời để điều tiết giao thông khu vực.

Tuy nhiên, từ lúc 6 giờ xe đã kẹt cứng trên đường Huỳnh Tấn Phát và nơi dẫn lên cầu. CSGT phải đậu xe hàng ngang để hạn chế và ngăn cản người dân đi qua lại khu vực này.


 Công nhân đang cắt thanh barie. Ảnh : Thái Minh

Trên các cầu Tân Thuận 2, kênh Tẻ, kênh Xáng lượng xe đông nên tình trạng kẹt xe xảy ra khiến giao thông khó khăn. Còn trên đường Nguyễn Thị Thập kẹt xe nghiêm trọng trên 2 km.

Các nhân viên công ty Tinh một thành viên Cầu phà TP.HCM đã đem theo máy hàn, cắt sắt để cắt bỏ thanh barie trên cầu và di chuyển xe ra khỏi hiện trường.

Đến hơn 9 giờ vụ việc đã được giải quyết xong. Nhưng tình trạng kẹt xe vẫn trầm trọng trên các tuyến đường hướng về Trung tâm TP.

THÁI MINH

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục