Xe chở khách vẫn cố tình vi phạm quy định cấm dừng

LÊ THOA
LÊ THOA
Thứ Tư, ngày 9/3/2016 - 12:31

(PLO)- Từ ngày 8-3, Sở GTVT TP.HCM đã cho lắp đặt biển cấm ô tô từ chín chỗ trở lên dừng, đón trả khách đên đường Mai Chí Thọ trong hai khung giờ: Từ 6 giờ đến 10 giờ và từ 16 giờ đến 20 giờ để lập lại trật tự giao thông.

Tuy nhiên, bất chấp biển cấm dừng, đậu xe từ chín chỗ trở lên trên đường Mai Chí Thọ (quận 2), nhiều nhà xe vẫn cố tình vi phạm.

Vì trước đó, từ khi các tuyến đường ở trung tâm TP đã cấm ô tô như Nguyễn Thái Bình, Lê Thị Hồng Gấm, Đề Thám (quận 1) khiến nhiều nhà xe phải dạt ra ngoại thành để đón khách.


Sở GTVT TP.HCM đã cho lắp đặt biển cấm dừng, đậu đối với xe khách từ chín chỗ trở lên theo hai khung giờ khiến tình trạng vi phạm giảm hẳn. Ảnh: LÊ THOA

Theo ghi nhận, sáng 9-3, trong khung giờ từ 6 giờ đến 10 giờ, đoạn đường Mai Chí Thọ vắng hẳn xe khách, chỉ còn lại các xe bảy chỗ đậu dọc đường.

Tuy nhiên thỉnh thoảng sẽ bắt gặp các xe khách trên chín chỗ tấp vào lề đường. Cụ thể, lúc 9 giờ 30 xe Hạnh Cafe mang biển số 51B-194.15 đã dừng lại để chờ khách. Cạnh đó một xe khách của nhà xe Thiên Phú và một xe khách của nhà xe Hạnh Cafe cũng đậu tạm ở vỉa hè cạnh một công trường thi công gần hầm Thủ Thiêm để chờ qua khung giờ quy định.

Ngay sau khi hết khung giờ quy định, các nhà xe liền ồ ạt tấp vào vị trí để đón, trả khách.

Anh Nguyễn Đạt, một người dân sống gần khu vực này, cho biết: “Như mọi lần thì xe khách đậu hàng dài từ ngã ba Trần Văn Khê - Mai Chí Thọ lên đến gần hầm Thủ Thiêm nhưng sáng nay có biển cấm nên ít hẳn, chỉ lác đác vài xe liều mình tấp vào đậu thôi”.

Cũng trong sáng nay, các nhân viên của Dịch vụ Công ích quận 2 cũng tiến hành cắt tỉa bớt nhánh của các cây xanh dọc đại lộ Mai Chí Thọ, đoạn có các xe khách đang đậu để khỏi che khất tầm nhìn của các biển cấm mới được lắp đặt.


Một xe khách của nhà xe Hạnh Cafe cố tình vi phạm trong khung giờ quy định. Ảnh: LÊ THOA


Nhà xe Thiên Phú (trái) và Hạnh Cafe (phải) đậu tạm ở vỉa hè trước một công trường đang thi công. Ảnh: LÊ THOA


Sau khung giờ quy định, các xe khách ồ ạt tấp vào. Ảnh: LÊ THOA

Cùng thời điểm này, trên các tuyến đường Nguyễn Thái Bình, Lê Thị Hồng Gấm, các nhà xe Toàn Thắng, Hoa Mai,... vẫn dùng xe bảy chỗ để trung chuyển hành khách qua đại lộ Mai Chí Thọ như thường lệ.

LÊ THOA

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục