Xây dựng Việt Nam giàu mạnh, Ấn Độ hùng cường

PV
PV
Thứ Hai, ngày 5/3/2018 - 04:50

(PL)- Hai bên cũng nhất trí hợp tác về thăm dò dầu khí, thủy điện, nhiệt điện, năng lượng tái tạo…

Theo TTXVN, tiếp tục các hoạt động trong chuyến thăm cấp nhà nước tới Cộng hòa Ấn Độ (từ ngày 2 đến 4-3), sáng 4-3 theo giờ địa phương (chiều cùng ngày theo giờ Hà Nội), tại Bảo tàng tưởng niệm Nehru ở thủ đô New Delhi, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi gặp gỡ và nói chuyện trước khoảng 300 chính khách, giáo sư, nhà nghiên cứu, học giả và các sinh viên Ấn Độ.

Chủ tịch nước nhấn mạnh: Mục tiêu của quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước chúng ta không có gì khác hơn là một Việt Nam giàu mạnh, phát triển bền vững, một Ấn Độ hùng cường có uy tín và vị thế ngày càng cao trên trường quốc tế...


Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi. Ảnh: TTXVN

Kết thúc chuyến thăm, hai bên đã ra Tuyên bố chung Việt Nam-Ấn Độ với nhiều nội dung quan trọng. Trong đó, hai bên nhất trí hợp tác quốc phòng-an ninh là trụ cột quan trọng, hiệu quả của quan hệ đối tác chiến lược toàn diện. Hai bên nhất trí giao các cơ quan hữu quan hai nước tìm kiếm các biện pháp cụ thể và thiết thực nhằm đạt mục tiêu kim ngạch thương mại 15 tỉ USD vào năm 2020. Hai bên cũng nhất trí hợp tác về thăm dò dầu khí, thủy điện, nhiệt điện, năng lượng tái tạo…

Chiều cùng ngày, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và phu nhân đã tới thủ đô Dhakal bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước tới Cộng hòa Nhân dân Bangladesh (từ ngày 4 đến 6-3).

PV

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục