Xây dựng một xã hội thượng tôn pháp luật

L.THOA - H.GIANG
L.THOA - H.GIANG
Thứ Bảy, ngày 14/5/2016 - 01:00

(PL)- Ngày 13-5, Phó Giám đốc Sở Tư pháp TP.HCM Phan Thị Bình Thuận tiếp tục cùng các ứng cử viên đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XIV - đơn vị 3 tiếp xúc với hơn 200 cử tri nữ trên địa bàn quận 6 (TP.HCM).

Tại đây, nhiều nữ cử tri quận 6 bày tỏ sự quan tâm đến việc cải cách thủ tục hành chính (TTHC), cũng như việc tuyên truyền, tư vấn pháp luật tới người dân, đặc biệt là phụ nữ.

Trả lời những băn khoăn của cử tri, bà Thuận cho rằng nếu muốn thực hiện đúng quy định của pháp luật trong sản xuất kinh doanh và sinh hoạt đời sống thì trước hết phải hiểu đúng luật. Có như vậy mới bảo vệ được quyền và lợi ích chính đáng của mình, xây dựng xã hội sống và làm việc theo pháp luật.


Ứng cử viên Phan Thị Bình Thuận (bìa phải) đang trao đổi với cử tri nữ trên địa bàn quận 6. Ảnh: HOÀNG GIANG

Theo bà Thuận, một trong những hình thức tuyên truyền hiệu quả nhất chính là mang pháp luật đến từng tổ dân phố, khu phố. “Bằng việc tư vấn pháp lý đến tận cơ sở như thế, để người dân đặt câu hỏi cho các vấn đề thường xảy ra trong cuộc sống như thừa kế, cấp giấy chứng nhận, công chứng hồ sơ thì pháp luật sẽ càng dễ hiểu và đi vào cuộc sống dễ dàng hơn” - bà Thuận nói.

L.THOA - H.GIANG

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

Thứ Ba, ngày 15/6/2021

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục