Xây dựng hai phương án với người nghiện ma túy

Thời sự

Xây dựng hai phương án với người nghiện ma túy

(PL)- “Chúng ta cần nhìn thẳng vào sự thật, đánh giá nghiêm túc nguyên nhân và trách nhiệm, trả lời cho được câu hỏi vì sao công tác cai nghiện ma túy và quản lý sau cai nghiện chưa hiệu quả, từ đó bổ sung những chỉ đạo, giải pháp mới, phù hợp với thực tế”.

Bản tin liên quan

 


 

Chị PTL (40 tuổi) - công nhân Công ty Công viên Cây xanh TP.HCM mỗi ngày thu nhặt cả trăm ống kim tiêm của người nghiện bỏ lại bãi cỏ. Chị L. đã ba lần bị phơi nhiễm HIV. Ảnh: XUÂN NGỌC

Trang web Chính phủ dẫn lời Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại cuộc họp về công tác cai nghiện ma túy và quản lý sau cai nghiện chiều 3-11.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị các bộ, ngành hữu quan xây dựng văn bản của Chính phủ báo cáo và kiến nghị Quốc hội theo hai phương án. Thứ nhất là cho thí điểm lập Trung tâm Tiếp nhận xã hội bắt buộc để tiến hành cắt cơn nghiện, giải độc, tư vấn tâm lý cho người nghiện ma túy trong khi chờ cơ quan chức năng hoàn thiện thủ tục, lập hồ sơ và quyết định đưa người vào cơ sở cai nghiện bắt buộc. Thứ hai là kiến nghị cho lùi thời gian thực hiện Điều 103 (lập hồ sơ đề nghị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc) và Điều 131 (giao cho gia đình, tổ chức quản lý người bị đề nghị áp dụng biện pháp xử lý hành chính trong thời gian làm thủ tục áp dụng biện pháp xử lý hành chính) của Luật Xử lý vi phạm hành chính để sửa đổi, bổ sung một số quy định của luật này.

N.ANH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM