Xây dựng đường băng số 2 Cảng HKQT Cam Ranh theo hình thức BT

Thứ Bảy, ngày 21/5/2011 - 00:21

(PL)- Chiều 20-5, UBND tỉnh Khánh Hòa đã gặp mặt các nhà đầu tư về việc xây dựng đường băng số 2 Cảng Hàng không quốc tế (HKQT) Cam Ranh.

Trước đó, Khánh Hòa đã có công văn đề nghị Bộ GTVT nghiên cứu, trình xin Thủ tướng Chính phủ cho phép xây dựng đường băng này theo hình thức hợp đồng xây dựng - chuyển giao (BT). Theo đó, Khánh Hòa đề nghị cho phép nhà đầu tư nghiên cứu, đề xuất dự án hoàn vốn từ nguồn vốn khai thác kinh doanh quỹ đất tại khu vực sân bay Nha Trang để lấy nguồn vốn thanh toán dự án đường băng số 2.

Theo UBND tỉnh, cơ sở vật chất của Cảng HKQT Cam Ranh hiện nay không đủ đáp ứng nhu cầu đi lại của du khách, nhất là trong thời điểm tổ chức các sự kiện hoặc lễ hội. Vì thế, việc xây dựng đường băng số 2 trong giai đoạn hiện nay là rất cần thiết. Hiện Cảng HKQT Cam Ranh đón khoảng 1 triệu lượt khách/năm.

T.NGUYỄN

Messi kiến tạo sắc sảo, Argentina thắng hú hồn

Thứ Bảy, ngày 19/6/2021

(PLO)- Các vũ công Tango có chiến thắng đầu tay ở Copa America 2020 trước đối thủ lớn Uruguay và mặc dù đội trưởng Messi không ghi bàn thắng nhưng có đường chuyền đẹp cho đồng đội Rodriguez làm thay phần việc đó cho anh vào sáng 19-6.

VAR thật lố bịch

Thứ Bảy, ngày 19/6/2021

(PLO)- Đó là nhận xét của hai huyền thoại bóng đá Anh, Gary Lineker và Rio Ferdinand khi họ giận dữ với quả phạt đền mà Czech được hưởng trong trận hòa Croatia 1-1 ở Euro 2020.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục