Xây dựng đề án hỗ trợ cho ngư dân 4 tỉnh miền Trung

Thứ Tư, ngày 29/6/2016 - 02:06

(PL)- Bộ LĐ-TB&XH sẽ gấp rút xây dựng và trình Thủ tướng Chính phủ ban hành một đề án tổng thể vấn đề dạy nghề và tạo việc làm cho hơn một triệu lao động ở bốn tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng trực tiếp và gián tiếp từ hiện tượng cá chết bất thường thời gian qua.

Ngày 28-6, trong buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung cho biết như trên.


Tỉnh Quảng Trị có 16 xã ven biển bị ảnh hưởng của sự cố cá chết. Bộ LĐ-TB&XH gấp rút xây dựng đề án dạy nghề và tạo việc làm cho 7.000 lao động. ảnh minh họa: XH

Theo đó, Bộ sẽ chỉ đạo các cơ quan chuyên môn như Văn phòng Quốc gia về giảm nghèo, Vụ Kế hoạch tài chính, Tổng cục Dạy nghề... cùng nghiên cứu các phương án về tài chính, dạy nghề và tạo việc làm cụ thể.

Ông Đào Ngọc Dung cũng đồng ý với đề xuất của tỉnh Quảng trị trong việc tăng thêm các chỉ tiêu xuất khẩu lao động cho những huyện bị ảnh hưởng bởi tình trạng cá chết. Cơ quan chức năng sẽ hỗ trợ công tác đào tạo lao động trước khi đưa họ đi xuất khẩu, chủ yếu là tại hai quốc gia Hàn Quốc, Nhật Bản.

VIẾT LONG

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

4 thông tin công nghệ đáng chú ý trong ngày 17-9

Thứ Sáu, ngày 17/9/2021

(PLO)- Thông tin công nghệ trong ngày 17-9 sẽ có những nội dung đáng chú ý sau đây, các cửa hàng điện thoại được phép mở cửa trở lại, TikTok bị điều tra vì chuyển dữ liệu người dùng về Trung Quốc, iPhone vẫn bị hack dù người dùng không nhấp vào liên kết và cuối cùng là Facebook dành 3,2 triệu tiếng đồng hồ để xóa tin giả.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục