Xây cầu đi bộ vượt đường Điện Biên Phủ vào trường

Thứ Hai, ngày 4/5/2015 - 01:10

(PL)- Đó là đề xuất của Khu Quản lý Giao thông đô thị số 2 (Khu 2, Sở GTVT TP.HCM).

Cụ thể, Khu 2 đề xuất xây hai cầu vượt bằng thép băng ngang đường Điện Biên Phủ (quận Bình Thạnh), chủ yếu phục vụ sinh viên.

Theo Khu 2, các khu vực dự kiến xây cầu có các trường đại học và nhiều trạm dừng xe buýt nên người đi bộ qua đường nhiều. Theo khảo sát, tại giao lộ Điện Biên Phủ - D2 (phường 25) mỗi ngày có khoảng 7.000 người đi bộ băng qua các làn xe máy, ô tô rất nguy hiểm. Tương tự, tại khu vực Trường Hutech (phường 17) và Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng (phường 15) cũng có lượng lớn sinh viên băng ngang đường Điện Biên Phủ. Từ đó Khu 2 đề xuất xây hai cầu bộ hành tại Điện Biên Phủ - D2 (phường 25) và tại Trường ĐH Hutech Cơ sở 2 (phường 17). Các cầu này có kết cấu bằng thép, dài khoảng 60 m, rộng 3 m có mái che. Ngoài ra, Khu 2 cũng đề xuất lắp đặt hàng rào sắt đoạn từ cầu vượt Hàng Xanh đến gần cầu Sài Gòn.

GIA NGHĨA

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Bệnh viện Trung ương Huế cứu sống người thợ xây nghèo

Thứ Sáu, ngày 14/5/2021

(PLO)- Không đủ khả năng chi trả, người nhà của bệnh nhân đã quyết định xin đưa bệnh nhân về nhà. Tuy nhiên Bệnh viện Trung ương Huế đã trích kinh phí từ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân nghèo của bệnh viện để hỗ trợ bệnh nhân.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục