Xây biệt thự 'lụi', sếp công ty nước phải tường trình

CAO XUÂN
CAO XUÂN
Thứ Tư, ngày 19/4/2017 - 18:27

(PLO)- Trong ngày 19-4, chúng tôi trở lại nơi có ngôi biệt thự của ông Ngọ thì thấy cửa ra vào đóng kín, bên trong không có công nhân nào làm việc.
 

Liên quan đến việc ông Đặng Văn Ngọ, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Cấp nước Sóc Trăng, xây dựng biệt thự không phép trên đất nông nghiệp tại TP Sóc TrăngPháp Luật TP.HCM đã thông tin, chiều 19-4, một nguồn tin cho hay Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Sóc Trăng đã yêu cầu ông Ngọ phải tường trình vụ việc. Để có thông tin thêm, chúng tôi liên hệ với ông Đặng Văn Ngọ nhưng điện thoại đổ chuông mà không thấy bắt máy.

Trong ngày 19-4, chúng tôi trở lại nơi có ngôi biệt thự của ông Ngọ thì thấy cửa ra vào đóng kín, bên trong không có công nhân nào làm việc. Người dân địa phương cho biết những ngày trước, công nhân ra vào rất đông.


Biệt thự của ông Ngọ xây trên đất nông nghiệp, không xin phép. Ảnh: CAO XUÂN

Theo tìm hiểu của Pháp Luật TP.HCM, ông Đặng Văn Ngọ xây dựng gần xong khu biệt thự hoành tráng trong thời gian hơn một năm qua trên đất nông nghiệp. Điều đáng nói, dù UBND phường 8 đã kiểm tra, nhắc nhở việc hoàn thiện hồ sơ, thủ tục nhưng ông Ngọ cũng chỉ hứa và tiếp tục xây dựng trước mắt các cơ quan chức năng khiến dư luận nghi ngờ có sự khuất tất.

Theo đánh giá của nhiều người, diện tích đất 6.500 mcũng như công trình đang xây dựng có giá trị hàng chục tỉ đồng.

Chiều 18-4, khi dư luận phản ánh về biệt thự của ông Ngọ, UBND TP Sóc Trăng đã có buổi họp nhanh và đưa ra quyết định lập biên bản, xử phạt hành chính và đình chỉ thi công công trình xây dựng này trong thời gian ba tháng. Lý do là công trình xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp có diện tích đất 6.500 m2, chưa chuyển đổi mục đích sử dụng, chưa được cơ quan chức năng cấp giấy phép xây dựng. Và dù địa phương đã kiểm tra, nhắc nhở, yêu cầu vị tổng giám đốc sớm hoàn thành các hồ sơ, thủ tục theo quy định nhưng đến nay ông vẫn chưa thực hiện xong. 

 

CAO XUÂN

Nóng hôm nay: Hacker tấn công PLO.VN; Tin mới Euro 2021

(PLO)- Nóng hôm nay 16-6: Báo điện tử Pháp Luật TP.HCM bị hacker tấn công; TP.HCM trưng dụng thêm 3 ký túc xá, trường học làm khu cách ly; Nhà đầu tư ngoại mua ròng hơn 100 tỉ đồng; Căng thẳng lượt trận thứ hai VCK Euro 2020; Chuyên gia bóng đá đánh giá trận Việt Nam vs UAE ra sao?

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục