Xác định họ tên 10 liệt sĩ trong mộ tập thể

Chủ Nhật, ngày 27/7/2014 - 19:58

(PL)- Ngày 27-7, tin từ Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Phước cho biết đã xác định được tên 10 liệt sĩ tại mộ tập thể ở nghĩa trang liệt sĩ huyện Hớn Quản, Bình Phước. 

Trước đó, sau khi xem xét các văn bản, hồ sơ của Phòng LĐ-TB&XH huyện Hớn Quản và Sư đoàn 7 (Bộ Tư lệnh Quân đoàn 4) về việc đề nghị khắc tên liệt sĩ tại mộ tập thể, Sở LĐ-TB-XH tỉnh đã đồng ý giao phòng khắc bia, khắc tên họ 10 liệt sĩ tại ngôi mộ tập thể. 10 liệt sĩ gồm: Dương Ngọc Hòa, Nguyễn Ngọc Công, Nguyễn Văn Từu, Đỗ Quyết Chiến, Lưu Bá Huynh, Nguyễn Đình Lạc, Lê Thế Dũng, Đỗ Ngọc Huấn, Nguyễn Trọng Chinh, Đinh Hồng Quang.

10 liệt sĩ được xác định hy sinh ngày 21-5-1972 tại chốt chặn Tàu Ô, xóm Ruộng (huyện Hớn Quản). Đây là chốt chặn quan trọng làm nên thắng lợi trong chiến dịch Nguyễn Huệ năm 1972 của Sư đoàn 7 và nhân dân. Công tác xác định tên tuổi và thông tin liên quan của 10 liệt sĩ dựa trên cơ sở dữ liệu do Quân đoàn 4 cung cấp. Có hơn 2.400 liệt sĩ được quy tập tại nghĩa trang huyện Hớn Quản, trong đó có 1.200 liệt sĩ cho có tên.

Vào ngày 18-7-2012, Bộ VH-TT-DL đã trao bằng xếp hạng di tích cấp quốc gia đối với di tích chiến thắng chốt chặn Tàu Ô. Đây là chiến thẳng của chiến sĩ sư đoàn 7 và nhân dân địa phương với bộ binh, không quân của Mỹ-Ngụy. Chiến thắng chốt chặn Tàu Ô chặn đứng âm mưu tái chiếm Lộc Ninh của quân địch.

  N.ĐỨC

Video: Ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết

(PLO)- Khi ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết, tính mạng bệnh nhân luôn được đặt lên hàng đầu, cũng là lúc áp lực đè nặng trên đôi tay các bác sĩ, đòi hỏi họ phải dốc hết từng giây từng phút giành giật sự sống cho bệnh nhân.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục