Xác định được thi thể hai nạn nhân người Việt trong vụ MH17

Thời sự

Xác định được thi thể hai nạn nhân người Việt trong vụ MH17

(PLO) - Đó là thông tin vừa được người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, ông Lê Hải Bình đưa ra tại cuộc họp báo thường kỳ ngày 2-10.

Bản tin liên quan

Cụ thể, theo thông tin Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan nhận được, phía Hà Lan thông báo đã nhận dạng được hai công dân Việt Nam trong chuyến bay bị nạn MH17 đó là chị Nguyễn Ngọc Minh và cháu Đặng Minh Châu.

Bộ Ngoại giao đã thông báo cho thân nhân của gia đình tại Việt Nam được biết và đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Hà Lan, Malaysia để làm thủ tục giải quyết hậu sự cho người bị nạn. Bên cạnh đó, thúc giục các cơ quan chức năng tại Hà Lan tích cực nhận dạng thi hài của bé Đặng Quốc Duy.


 Chị Nguyễn Ngọc Minh và hai con tử nạn trên chuyến bay MH17

Ba công dân Việt Nam (đồng thời có quốc tịch Hà Lan) trên chuyến bay MH17 của hãng Hàng không Malaysia bị nạn tại Ukraine ngày 17- 7 là ba mẹ con.

Chị Ngọc Minh và hai con sống ở Delft, một thị trấn nhỏ cách thủ đô Amsterdam (Hà Lan) 60 km. Tháng 8- 2013, chồng chị là Đặng Quốc Thắng qua đời trong một tai nạn tàu.

Được biết, trước đó gia đình chị Minh vừa đến dự đám cưới bạn ở Anh hôm 13- 7. Theo kế hoạch, ba mẹ con sẽ quá cảnh tại Kuala Lumpur, Malaysia, trước khi về Hà Nội.

VIẾT THỊNH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM