Xác định 246 lô đất nghi có người Trung Quốc núp bóng gom mua

Thời sự

Xác định 246 lô đất nghi có người Trung Quốc núp bóng gom mua

(PLO)- Đã xác định được danh sách các công ty, cá nhân nhận quyền sử dụng đất tại khu vực gần sân bay Nước Mặn nằm dọc đường Võ Nguyên Giáp nghi có yếu tố người Trung Quốc núp bóng mua đất. 

Bản tin liên quan

Ngày 16-12, nói với Pháp Luật TP.HCM, ông Tăng Hà Vinh (Giám đốc Văn phòng đăng ký sử dụng đất Chi nhánh quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) cho biết vừa qua đã có cuộc rà soát đất đai khu vực ven biển vốn được cho là nhạy cảm vì có yếu tố người nước ngoài mà hầu hết là người Trung Quốc núp bóng mua đất.

Ông Vinh nói qua rà soát thì đến thời điểm này đã xác định được danh sách các công ty, cá nhân nhận quyền sử dụng đất tại khu vực gần sân bay Nước Mặn nằm dọc đường Võ Nguyên Giáp mà khả nghi là có yếu tố người Trung Quốc núp bóng như người Việt mua đất. Theo đó có tổng thể là 246 lô đất đã được mua bán, chuyển nhượng tại khu vực này.

Khu vực đất có yếu tố người Trung Quốc thu gom mua đất. LÊ PHI

Cụ thể, 246 lô đất này được đứng tên các doanh nghiệp và cá nhân nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Trong đó các công ty, doanh nghiệp nhận quyền sử dụng đất và đang quản lý tổng cộng 77 lô (Công ty TNHH TM Du lịch & DV V.N.Holiday có 24 lô;  Công ty TNHH TM&DV Diệp Phúc Lợi có 17;  Công ty TNHH TM & DV Hoàng Gia Trung có 12 lô ; Công ty TNHH TM Du lịch & DV Nguyên Thịnh Vượng có 10 lô; Công ty TNHH Silver Sea Triệu Nghiệp có bảy lô; Công ty TNHH Thương mại Du lịch và DV Silverk Park có bốn lô  và Công ty TNHH Du lịch TM và DV Golden Wyn có ba lô) và có 74 lô đất do các cá nhân đứng tên mua 2-3 lô trở lên. Vị dụ như ông LPC (ngụ Đà Nẵng) đứng tên mua 12 lô đất; ông L.Th.H (ngụ TP.HCM) mua sáu lô. 95 lô còn lại có 95 cá nhân đăng ký nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

Trước đó, dư luận hết sức bức xúc trước việc người Trung Quốc gom mua đất ven biển tại khu vực nhạy cảm ở quận Ngũ Hành Sơn và chính quyền TP đã tiến hành rà soát để có biện pháp quản lý.

Lê Phi

BÌNH LUẬN

Minh tâm

Ai mua đất cũng không quan trọng người nước ngoài mua thì mang ngoại tệ vào chỗ mình mà vã lại họ nhờ người Việt nam đứng tên dùm mà niếu là người Việt Nam đứng tên thì đâu có sao miễn sao mà họ không làm gì vi phạm pháp luật là được chúng ta đừng nên làm căng thẳng bởi vì họ mang lợi ít cho địa phương và phát triển cho địa phương đó các vị cứ suy ngẫm xem họ có mang đất đi về nước họ được không tất nhiên là không được xét về mọi khía cạnh ta có lợi mình nên quản lý tốt là được

lamthuy

cần rút kinh nghiệm sâu sắc!!!????

Đặng Thị Tính

Đà Nẵng là thành phố ít tiêu cực nhất ở VN bây giờ để người TQ vào mua đất nhiều như vậy rồi họ có âm mưu gì thì xoay trở sao kịp?Nhất là nơi đó có vị trí chiến lược,cần quản lý chặt chẽ những người mua đất núp bóng này .

CCB

Chẳng riêng gì những khu vực nhạy cảm này đâu, ở nơi nào trên mảnh đất Việt Nam thân yêu của chúng ta cũng cần phải cảnh giác cao độ với người "hàng xóm tốt bụng" từ bao đời nay ...

tran dao

quan chuc nha nuoc tp da nang phai nhan thuc va co trach nhiem de bao ve to quoc...

CCB không số

Đây là khu vực nhạy cảm,có tính chiến lược về quân sự thì không nên để cho người nước ngoài quản lý, mà đặt biệt là anh bạn "hàng xóm,láng giềng". Nguy hiểm quá!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM