Xà lan gặp nạn trên sông Sài Gòn, một người mất tích

Xuân  Ngọc-Hoàng Tuyết
Xuân Ngọc-Hoàng Tuyết
Thứ Năm, ngày 16/10/2014 - 20:22

(PLO) -  Ít nhất một người đã mất tích trong sự cố va chạm giữa xà lan và tàu chở hàng trên sông Sài Gòn chiều 16-10.

Thông tin từ cơ quan chức năng cho biết, vào khoảng 15 giờ 20 chiều 16-10 tại khu vực sông Sài Gòn thuộc phường 28, quận Bình Thạnh, xà lan Thanh Lễ 08 mang số hiệu BD-0306 lưu thông trên sông Sài Gòn hướng về Bình Dương và chở theo 400 khối xăng A92. Trên xà lan lúc này có 8 người, bao gồm 2 người của công ty chủ hàng có mặt trên tàu để áp tải xăng về công ty.

Khi đến thủy phận nói trên, xà lan Thanh Lễ 08 đã va chạm với một tàu chở hàng lưu thông theo hướng ngược lại. Theo lời khai của những người có mặt, khả năng anh Trung lo sợ cú va chạm mạnh có thể khiến xăng phát nổ, nên đã nhảy xuống sông.

Sau khi sự cố xảy ra, những người có mặt trên xà lan kiểm tra và thấy không có hư hại gì đáng kể. Tuy nhiên sau đó mọi người phát hiện anh Trung mất tích nên đã trình báo cơ quan chức năng.

Ngay khi nhận được tin báo, lực lượng công an quận Bình Thạnh, lực lượng Phòng CSGT đường thủy, và lực lượng cứu hộ cứu nạn của phòng cảnh sát PCCC quận Bình Thạnh, và Cảnh sát PCCC TP.HCM đã có mặt, phong tỏa hiện trường xung quanh khu vực xảy ra vụ việc để tìm kiếm anh Trung.

Khúc sông xảy ra vụ chìm xà lan. Ảnh: Xuân Ngọc


 Rất nhiều xe chuyên dụng của lực lượng cứu hộ đã có mặt tại hiện trường. Ảnh: Xuân Ngọc

 Ca nô của cảnh sát đường sông đang rà soát trên khu vực xà lan bị nạn. Ảnh: Xuân Ngọc


 Người nhái chuẩn bị trang thiết bị để lặn tìm nạn nhân. Ảnh: Xuân Ngọc

Xuân Ngọc-Hoàng Tuyết

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục