Website của sân bay Tân Sơn Nhất bị tin tặc tấn công

HỒNG TRÂM
HỒNG TRÂM
Thứ Năm, ngày 9/3/2017 - 16:38

(PLO)- Lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam xác nhận website của sân bay Tân Sơn Nhất đã bị tin tặc tấn công vào tối 8-3.

Theo đó, khoảng 22 giờ ngày 8-3, nhiều người bất ngờ không thể truy cập vào trang web của sân bay Tân Sơn Nhất (www.tansonnhatairport.vn). Đáng nói, trên trang chủ của website xuất hiện dòng chữ: “Bạn đã bị hack” do hacker để lại khiến người truy cập hoang mang.
Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, lãnh đạo Cục Hàng không xác nhận điều trên. Tuy nhiên, vị lãnh đạo cho hay sự cố không gây thiệt hại khi tin tặc không lấy hay xóa bất kỳ dữ liệu nào. Đến khoảng 10 giờ ngày 9-3, hệ thống đã được khôi phục và hoạt động bình thường.
Theo các nhân viên an ninh mạng Tân Sơn Nhất, hệ thống bảo vệ của website quá lỏng lẻo nên hacker đã tấn công với mục đích thông báo cho nhân viên an ninh mạng của sân bay biết để khắc phục. Vụ tấn công này của tin tặc không gây ảnh hưởng lớn như các vụ cố tương tự xảy ra vào cuối tháng 7-2016.

Sau sự cố, Cục Hàng không Việt Nam đã yêu cầu các nhân viên an ninh mạng của sân bay Tân Sơn Nhất có biện pháp khắc phục, nâng cao tính bảo mật.


Giao diện website sân bay Tân Sơn Nhất khi trở lại hoạt động bình thường.

HỒNG TRÂM

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục