Vườn quốc gia Yok Đôn tuần tra rừng bằng xe đạp

ĐẠI DŨNG
ĐẠI DŨNG
Thứ Bảy, ngày 4/2/2017 - 09:47

(PLO)- Việc tuần tra rừng bằng xe đạp rất cơ động, bí mật và hiệu quả.

Ông Đỗ Quang Tùng, Giám đốc Vườn quốc gia Yok Đôn (VQG), cho biết đơn vị vừa được Tổng cục Lâm nghiệp hỗ trợ kinh phí mua 40 chiếc xe đạp để phục vụ công tác tuần tra, bảo vệ rừng.Lên đường tuần tra bằng xe đạp.


Xe đạp nhẹ, cơ động, dễ dàng vượt sông, suối nên rất bí mật.

“Sau một thời gian thí điểm tuần tra bằng xe đạp thấy hiệu quả, VQG Yok Đôn đã đề nghị Tổng cục Lâm nghiệp hỗ trợ số xe nói trên. Số xe được chia đều cho 16 trạm, ngoài ra đơn vị còn tận dụng những chiếc xe đạp bắt được của các đối tượng phá rừng đem sửa chữa phục vụ công tác tuần tra” - ông Tùng thông tin.

Cũng theo ông Tùng, VQG Yok Đôn có diện tích 115.545 ha, phân ra 16 trạm quản lý bảo vệ rừng trải dài trên địa bàn bảy xã thuộc ba huyện Buôn Đôn, Ea Súp (Đắk Lắk) và huyện Cư Jút (Đắk Nông). Diện tích rộng lớn, đi bộ tuần tra thì không đi được hết, đi xe máy sẽ bị các đối tượng phá rừng phát hiện, thậm chí tiếng xe máy còn làm cho người tuần tra không nghe các tiếng động khác.

ĐẠI DŨNG

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục