Vũng Tàu: Tiễn 2 tàu Trường Sa đưa thùng phiếu bầu cử ra biển

T. KHÁNH
T. KHÁNH
Thứ Ba, ngày 4/5/2021 - 13:53

(PLO)- Thời gian dự kiến để hai tàu Trường Sa 04 và Trường Sa 19 thực hiện nhiệm vụ bầu cử sớm trên biển từ 15 đến 18 ngày, về bến trước ngày 23-5-2021.

Sáng 4-5, tại cảng vụ Lữ đoàn 171 (TP Vũng Tàu), Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân phối hợp với Ủy ban Bầu cử tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức bầu cử sớm đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại bến và tiễn hai đoàn đi thực hiện việc bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển.

Tham gia bầu cử sớm tại bến có 481 cử tri là cán bộ, chiến sỹ thuộc các tàu của Vùng 2 Hải quân đang chuẩn bị thực hiện nhiệm vụ trên biển (các tàu xuất phát đi thực hiện nhiệm vụ trên biển trước ngày bầu cử 23-5).


Ông Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tặng quà cho tàu Trường Sa 04 trước khi lên đường làm nhiệm vụ. Ảnh:TK

Bầu cử sớm trên biển có 378 cử tri là cán bộ chiến sỹ đang công tác trên 15 Nhà giàn DK1, các tàu đang thực hiện nhiệm vụ trên biển của Vùng 2 Hải quân, Hải đoàn 128, Hải đoàn 129 Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn và Bộ Tư lệnh Vùng 4 Cảnh sát biển.

Đây là những cán bộ, chiến sỹ đang ngày đêm canh gác, quản lý và bảo vệ chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa phía Nam, góp phần giữ vững sự bình yên nơi tuyến đầu của Tổ quốc.

Sau khi bầu cử tại bến là lễ tiễn hai đoàn công tác đi trên tàu Trường Sa 04 và Trường Sa 19 thuộc Vùng 2 Hải quân để thực hiện nhiệm vụ bầu cử sớm cho các Nhà giàn DK1, tàu trực trên biển.


Đưa thùng phiếu sau khi kiểm tra, niêm phong lên tàu Trường Sa 04 và 19, chuẩn bị xuất bến. Ảnh: TK

Thiếu tá Trịnh Quốc Cường, trợ lý Bảo vệ An ninh, phòng Chính trị, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân- thành viên tổ bầu cử trên tàu Trường Sa 09, phát biểu: Bản thân tôi rất vinh dự, tự hào khi nhận nhiệm vụ của Đảng và Nhà nước giao phó. Được Bộ Tư lệnh Vùng 2 và Ủy ban Bầu cử tỉnh giao nhiệm vụ đưa thùng phiếu bầu sớm tới các đơn vị trên biển, cán bộ chiến sĩ các tàu đã hoàn tất công tác chuẩn bị. Chúng tôi hứa sẽ hoàn thành nhiệm vụ, đảm bảo việc bầu cử trên biển an toàn, khách quan.

Thời gian dự kiến hai tàu Trường Sa 04 và Trường Sa 19 thực hiện nhiệm vụ bầu cử sớm trên biển từ 15 đến 18 ngày, về bến trước ngày 23-5.


Bầu cử tại đơn vị Liên doanh Việt Nga Vietsovpetro. Ảnh: HT

Cũng trong sáng 4-5, tại TP Vũng Tàu đã tổ chức bầu cử sớm tại các đơn vị Liên doanh Việt Nga (Vietsovpetro), Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát Biển 3 cho các cán bộ, chiến sĩ, kỹ sư thực hiện nhiệm vụ trên biển trước ngày bầu cử chính thức 23-5.

 Việc bầu cử diễn ra tại các trụ sở thuộc Liên doanh Việt Nga (Vietsovpetro), Bộ Tư lệnh Vùng 3 Cảnh sát Biển.

Thiếu tướng Đỗ Hồng Đó, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3, Trưởng Ban chỉ đạo Bầu cử, cho biết để thực hiện thắng lợi cuộc bầu cử, Đảng ủy, thủ trưởng Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đã có sự chuẩn bị để làm tốt công tác tổ chức, bảo đảm 100% cử tri trong đơn vị thực hiện đúng, đủ quyền và nghĩa vụ của công dân.

44 cử tri tham gia bầu cử hôm nay sẽ vắng mặt tại đơn vị trong thời gian diễn ra cuộc bầu cử Quốc hội, HĐND các cấp để thực hiện nhiệm vụ trên các vùng biển của Tổ quốc...".

Theo Thiếu tướng Đỗ Hồng Đó, một số lực lượng thuộc đơn vị nếu phải đi công tác trong thời gian bầu cử, đều có giấy giới thiệu đến các địa phương: Kiên Giang, Cà Mau, Côn Đảo, Phú Quý, Trường Sa... để đúng ngày bầu cử các cán bộ, chiến sỹ có thể thực hiện quyền bầu cử tại khu vực gần nhất mà mình đang hoạt động công tác.

T. KHÁNH

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

TP.HCM xử lý nghiêm xe chạy không đúng lộ trình

Thứ Năm, ngày 29/7/2021

(PLO)- Sở GTVT TP.HCM giao Thanh tra sở lên kế hoạch kiểm tra, xử lý các phương tiện đã được cấp giấy nhận diện phương tiện nhưng chạy không đúng lộ trình, hàng hoá như đã đăng ký.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục